BÉ TRAI 06 THÁNG TUỔI ĐƯỢC CẤP CỨU THÁO LỒNG RUỘT TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG

BÉ TRAI 06 THÁNG TUỔI ĐƯỢC CẤP CỨU THÁO LỒNG RUỘT TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG

Hồi 7h30’ ngày 10/10/2022, bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang tiếp nhận bệnh nhi P.M.K 6 tháng tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng, quấy khóc kèm theo trẻ có sốt nhẹ, đi ngoài ra máu lẫn phân.

Theo thông tin người nhà cho biết, khoảng 4h ngày 9/10 thấy trẻ khó chịu, quấy khóc từng cơn kèm nôn trớ nhiều lần; đến sáng ngày 10/10 thấy bé đi cầu ra máu nên gia đình đã đưa đến thăm khám tại bệnh viện.

Khi thăm khám, thấy bụng trẻ chướng, sờ thấy khối lồng ruột không di động. Các bác sĩ chỉ định cho bé thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, bé được chẩn đoán bị lồng ruột cấp với khối lồng ruột kích thước 4cm. Rất may là khối lồng chưa bị hoại tử, kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến hành tháo lồng bằng hơi, bảo tồn ruột cho trẻ. Sau khi tháo lồng kiểm tra ruột lưu thông, nuôi dưỡng tốt. Trẻ đang được theo dõi tại khoa Ngoại bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Nha Trang.

BÉ TRAI 06 THÁNG TUỔI ĐƯỢC CẤP CỨU THÁO LỒNG RUỘT TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG

BSCKII. Cao Việt Dũng – GĐ chuyên môn bệnh viện cho biết thêm: lồng ruột là cấp cứu ngoại khoa thường gặp ở trẻ em, là tình trạng khi một đoạn ruột chui vào lòng của một đoạn ruột kế cận. Nếu trẻ được đưa đến viện sớm, bác sĩ chỉ cần tháo lồng bằng hơi là khối lồng ruột có thể được giải quyết. Tuy nhiên nếu trẻ đến muộn hoặc thủ thuật tháo lồng bằng hơi thất bại, tùy tình hình mà bác sĩ sẽ phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật thích hợp.

Vì vậy, cha mẹ cần hết sức lưu ý khi nhận thấy các biểu hiện bất thường ở trẻ như:

•        Khóc thét từng cơn khoảng 5 – 10 phút tương ứng với nhu động ruột đang co bóp mạnh. Khi ruột hết co bóp thì bé hết đau, bớt khóc, bỏ bú.

•        Nôn ói

•        Cầu ra máu thường xuất hiện sau 6 – 12 tiếng, máu lẫn nhầy, đỏ tươi (đến sớm) hoặc đỏ bầm (đến muộn).

•        Khi trẻ nằm yên, sờ tay vào dưới bụng phải hoặc trên rốn có thể cảm nhận một khối nổi lên, đó là khối ruột bị lồng.

•        Biểu hiện da tái, môi khô, mạch nhanh, người lạnh, mắt trũng…

 Nếu nhận thấy các biểu hiện trên cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Khoa ngoại BVĐK Sài Gòn Nha Trang với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và triển khai nhiều kỹ thuật cao để điều trị bệnh lý lành tính, ác tính, cấp cứu,… cho người bệnh.

Để được tư vấn thông tin về chăm sóc sức khỏe quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 02583 89 87 89 hoặc gửi thông tin về cho fanpage bệnh viện để được hỗ trợ giải đáp

————–

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG

 Tận Tâm Chăm Sóc – An Toàn Chất Lượng

 Địa chỉ : Lô 10, Đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà

 Điện thoại: 02583 89 87 89

 Cấp cứu 24/7: 0889 455 115

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h30 – 12h
– Chiều 13h – 16h30
– Cấp cứu: 24/7