Bộ Y tế thẩm định cấp phép hoạt động Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Bộ Y tế thẩm định cấp phép hoạt động Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Ngày 26-9, tại Bệnh viện Đa (BVĐK) Sài Gòn Nha Trang, đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, tiến sĩ Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn, đã đến làm việc và thẩm định cấp phép hoạt động cho BVĐK Sài Gòn Nha Trang.

Trong buổi thẩm định, Thầy thuốc ưu tú bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc BVĐK Sài Gòn Nha Trang đã báo cáo lịch sử hình thành BV, tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, quy trình kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực và phương hướng phát triển. 

BVĐK Sài Gòn Nha Trang được đặt tại lô 10, đường 19/5, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, phường Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang. BV được xây 3 tầng với diện tích sử dụng hơn 2.800 m2 trên tổng diện tích hơn 9.800 m2. Trên cơ sở thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế về các tiêu chí BV an toàn, BV đầu tư đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Cấp cứu…. Khi đi vào hoạt động, BV  có quy mô 50 giường bệnh, với 6 khoa lâm sàng và 3 khoa cận lâm sàng. Các khoa đều được trang bị các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, phục vụ công tác khám chữa bệnh như: H ệ thống máy chụp cắt lớp CT-Scanner, hệ thống máy XQ cao tần, dàn máy siêu âm màu 4D GE, hệ thống nội soi tiêu hóa Olympus, hệ thống phẫu thuật nội soi Richard Wolf, hệ thống phòng mổ áp lực dương đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống đèn sưởi, đèn chiếu vàng da, lồng ấp dành cho trẻ sơ sinh và trẻ sinh non, hệ thống khu nội trú theo yêu cầu… Nhân lực của BV hiện có 114 người, trong đó, có 32 bác sĩ. Về trình độ chuyên môn, BV có 4 bác sĩ chuyên khoa II CKII, 6 thạc sỹ y khoa, 17 bác sĩ chuyên khoa I.

Bộ Y tế thẩm định cấp phép hoạt động Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang
Ảnh: Đoàn thẩm định Bộ Y tế kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn thẩm định Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Tập đoàn Y Khoa Sài Gòn và Ban giám đốc BV đã xây dựng được cơ sở khám chữa bệnh khang trang, rộng rãi, thoáng mát, thu hút đội ngũ cán bộ y tế có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt, có khả năng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Sự ra đời của BVĐK Sài Gòn Nha Trang không chỉ là tâm nguyện, công sức, niềm tự hào của lãnh đạo và toàn bộ cán bộ nhân viên BV mà người dân tỉnh Khánh Hòa có thêm sự lựa chọn chất lượng hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh. 

Kết luận tại buổi thẩm định,  Phó giáo sư, tiến sĩ Lương Ngọc Khuê nhận xét: “Đoàn thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư trong việc xây dựng BVĐK Sài Gòn Nha Trang; nhất là có được đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại. Sự ra đời của BV đóng góp tích cực vào công tác xã hội hóa y tế. Đoàn thẩm định hy vọng trong thời gian tới, BV sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục những góp ý của đoàn thẩm định để sớm đi vào hoạt động, phục vụ thật tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Hưng trân trọng cảm ơn và tiếp thu sâu sắc những đánh giá, góp ý quý báu của Đoàn thẩm định. Bác sĩ Hưng cam kết: “BVĐK Sài Gòn Nha Trang sẽ nỗ lực hoàn thiện, khắc phục sớm nhất những góp ý của đoàn thẩm định. Đồng thời, quyết tâm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, mang đến sự yên tâm và hài lòng cao nhất cho người bệnh và thân nhân khi bệnh viện đi vào hoạt động trong thời gian tới”.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh viện đa khoa sài gòn nha trang đã phẫu thuật u sợi thần kinh

Phẫu thuật thành công u sợi thần kinh hiếm gặp ở lòng bàn tay

Phẫu thuật thành công khối u sợ thần kinh hiếm gặp ở lòng bàn tay là một ca phẫu thuật phức tạp theo đánh giá của hội đồng chuyên môn bệnh viện. Hơn nữa khối u đã phát triển với kích thước lớn bao quanh dây thần kinh nên đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao cũng như cơ sở vật chất hiện đại mới đáp ứng đủ yêu cầu.

Xem chi tiết »
Triển khai hoạt động khám bệnh ngoài giờ

Triển khai hoạt động khám bệnh ngoài giờ

Bệnh viện xin trân trọng thông báo triển khai hoạt động khám bệnh ngoài giờ bắt đầu từ Thứ hai, ngày 15/11/2021:
Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần.
Trong giờ hành chính: Sáng từ 7:00 đến 11h30; Chiều từ 13:00-16h30.
Ngoài giờ hành chính: từ 16:30 đến 19:00.
Cấp cứu: 24/7.

Xem chi tiết »

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

câu hỏi chuyên khoa

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h30 – 12h
– Chiều 13h – 16h30
– Cấp cứu: 24/7