Khoa Phụ Sản là chuyên khoa về sức khoẻ phụ nữ và các vấn đề liên quan tới bộ phận sinh sản của phụ nữ.

Khoa Phụ Sản là một trong những chuyên khoa mũi nhọn được Bệnh viện Đa khoa Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đặc biệt chú trọng và phát triển. Với mong muốn giúp cho người bệnh được hưởng các dịch vụ y tế cao cấp theo tiêu chuẩn Quốc tế, khoa Phụ sản thường xuyên cập nhật và áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại, mang lai hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

KHOA PHỤ SẢN

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ

Bác sĩ Ck1 Nguyễn Thị Dạ Hương
BS CKI Nguyễn Thị Dạ Hương
Trưởng khoa
Với hơn 27 năm kinh nghiệm làm việc tại khoa Phụ sản các Bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
BSCKI. Nguyễn Thị Dạ Hương đã giúp nhiều sản phụ sinh thường, sinh mổ nhẹ nhàng và an toàn, bao gồm cả những ca khó như chuyển dạ lâu, thai to, tim thai yếu, nhau thai quấn cổ nhiều vòng, sinh mổ nhiều lần…
BS CKI Nguyễn Thị Ái Loan
Bác sĩ điều trị
Với 14 năm kinh nghiệm Sản phụ khoa, đặc biệt chuyên môn sâu về sản khoa, BS Nguyễn Thị Ái Loan đã trực tiếp đỡ và mổ đẻ thành công rất nhiều ca sinh trong tỉnh, cùng với sự tận tâm của mình với nghề, bác sĩ luôn tại được niềm tin yêu trong lòng người bệnh.
Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Ái Loan
Bác sĩ CK1 Đỗ Hoàng Dương
BS CKI Đỗ Hoàng Dương
Bác sĩ điều trị
Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại khoa Phụ sản tại các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và TP.HCM.

CÁC DỊCH VỤ TẠI KHOA SẢN PHỤ

DỊCH VỤ CHĂM SÓC THAI KỲ

Chương trình khám và chăm sóc thai kỳ toàn diện giúp thai phụ hoàn toàn an tâm từ khi bắt đầu thai kỳ cho tới lúc sinh. Sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, các xét nghiệm chuyên sâu và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao giúp tầm soát, phát hiện sớm các dị tật thai nhi. Hơn thế nữa, với máy siêu âm 4D thế hệ mới sẽ đảm bảo kiếm soát tốt các tình huống có thể xảy ra trong suốt thai kì, theo đó các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn, theo dõi phù hợp, giúp mẹ và bé “vượt cạn” an toàn.

Tại Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang, các bà mẹ và bé sẽ được chăm sóc trong điều kiện y tế an toàn và thoải mái nhất. Các bé sơ sinh được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và sự tận tình của bác sĩ chuyên khoa Nhi. Gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng đến sức khỏe, phát triển thể chất tâm thần của trẻ.

KHOA PHỤ SẢN

BS khoa Phụ Sản đang thực hiện siêu âm 4D cho thai phụ

CHĂM SÓC THAI KỲ VÀ SỨC KHOẺ SINH SẢN

Chương trình sản khoa và phụ khoa của chúng tôi áp dụng là một trong những chương trình hiện đại bậc nhất thế giới với sự hỗ trợ của các bác sĩ tận tâm, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản từ nhân viên thông thường đến các tư vấn viên về sữa mẹ hay các bác sĩ tâm lý.

Chúng tôi cung cấp sự chăm sóc đặc biệt dành cho người mẹ từ các buổi khám thai thường xuyên đến một loạt các thủ tục sàng lọc và chẩn đoán tinh vi để theo dõi sức khoẻ và sự phát triển của em bé. Các chuyên gia của chúng tôi giám sát tình trạng của người mẹ cũng như cẩn thận, để xác định và điều trị bất kỳ biến chứng nào có thể xuất hiện ở mẹ.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp mẹ và bé trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang luôn có chiều sâu lẫn bề rộng về chuyên môn để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn và thai nhi trong suốt thai kỳ, từ lúc thụ thai đến khi sinh.

KHOA PHỤ SẢN

LỊCH KHÁM THAI (Chưa bao gồm tất cả các xét nghiệm)

 THỜI GIAN (Tuần) XÉT NGHIỆM MỤC ĐÍCH CHI TRẢ CỦA BHYT LƯU Ý
Ngay khi phát hiện có thai
+ Tổng phân tích tế bào máu.
+ Nhóm máu ABO, Rh.
+ Tổng phân tích nước tiểu.
+ Xét nghiệm đường máu.
+ Xét nghiệm giang mai, HIV.
+ Xét nghiệm T3, FT4, TSH.
+ Xét nghiệm Viêm gan B
Đánh giá thiếu máu, bệnh Thalasssemie, Bất đồng nhóm máu, Tiểu đường thai kỳ hay bệnh lý, Suy giáp thai kỳ, Các nhiếm trùng có thể xảy ra Việc chi trả xét nghiệm này tùy thuộc vào các hãng bảo hiểm Nếu Mẹ Rh âm tính thì xét nghiệm kháng thể sẽ được xét nghiệm sau đó
Thứ 7-9 Siêu âm Siêu âm xác định phôi thai, tim thai, dự tính ngày sinh chính xác Siêu âm trong giai đoạn này được bảo hiểm chi trả
Thứ 11+0 đến 13+6
+ Siêu âm đo độ mờ da gáy.
+ Xét nghiệm Double test.
+ Xét nghiệm NIPT
Đánh giá những bất thường của thai nhi và nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể
+ Siêu âm được bảo hiểm chi trả.
+ Xét nghiệm Double test hay NIPT không được bảo hiểm chi trả
Nếu kết quả NIPT nghi ngờ, xét nghiệm chọc ối xét nghiệm AND sẽ được thực hiện
Thứ 18
+ Siêu âm
+ Xét nghiệm Tripple test nếu kết quả Double test nghi ngờ hay trong nhóm nguy cơ cao
Tầm soát sớm dị tật quý II thai kỳ
+ Siêu âm được bảo hiểm chi trả
+ Xét nghiệm Tripple test không được bảo hiểm chi trả
Thứ 22 + Siêu âm 4D + Xét nghiệm dung nạp đường thai kỳ Tầm soát dị tật thai, phat hiện sớm dị tật bẩm sinh thai nhi Tầm soát tiểu đường thai kỳ hoặc rối loạn dung nạp đường thai kỳ
+ Siêu âm được bảo hiểm chi trả
+ Xét nghiệm dung nạp đường không được bảo hiểm chi trả
Thứ 26-28
+ Siêu âm 4D
+ Xét nghiệm nước tiểu
+ Xét nghiệm máu
Siêu âm 4D khảo sát hình thái thai nhi Xét nghiệm nước tiểu tầm soát TSG Xét nghiệm máu đánh giá thiếu máu… Siêu âm trong giai đoạn này được bảo hiểm chi trả Đây là thời điểm tiêm VAT1 Đây là thời điểm tiểm Anti D nếu Mẹ có nhóm máu Rh (-)
Thứ 30-32
+ Siêu âm
+ Đo CTG
Siêu âm khảo sát phát triển thai nhi, đo chiều dài CTC đánh giá nguy cơ sinh non Đo CTG đánh giá đáp ứng tim thai, go tử cung
+ Siêu âm được bảo hiểm chi trả
+ Đo CTG không được BH chi trả
Đây là thời điểm chích thuốc trưởng thành phổi nếu Mẹ có nguy cơ sinh non Đây là thời điểm tiêm VAT2
Thứ 34
+ Siêu âm
+ Đo CTG
+ Xét nghiệm nuôi cấy
+ Liên cầu nhóm B
Siêu âm khảo sát phát triển thai nhi. Đo CTG đánh giá đáp ứng tim thai, go tử cung Nuôi cấy dịch âm đạo tìm liên cầu nhóm B là nguy cơ nhiễm trùng sơ sinh
+ Siêu âm được bảo hiểm chi trả
+ Đo CTG không được BH chi trả
+ Nuôi cấy dịch âm đạo không được BH chi trả
Đây là thời điểm tiểm Anti D nếu Mẹ có nhóm máu Rh (-)
Thứ 36 trở đi
+ Siêu âm
+ Đo CTG
+ Xét nghiệm nước tiểu
Siêu âm khảo sát phát triển thai nhi. Đo CTG đánh giá đáp ứng tim thai, go tử cung Xét nghiệm nước tiểu thường quy tầm sát TSG
Thai quá ngày sinh Theo chỉ định của bác sĩ Đánh giá sự phát triển bình thường của thai nhi
+ Siêu âm được bảo hiểm chi trả
+ Đo CTG không được BH chi trả
Những lần khám cách nhau 2-3 ngày theo chỉ định của bác sĩ
Quyết định tiến hành các cuộc kiểm tra liên quan đến việc phát hiện các khuyết tật, bao gồm hội chứng Down, là một quyết định cá nhân mà không chỉ dựa trên sự cân nhắc y tế nào. Bạn nên cân nhắc trước khi khám và đọc các tài liệu hướng dẫn tại Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang.
 
Các xét nghiệm sàng lọc từ tháng thứ nhất và thứ hai chỉ cung cấp chỉ số mức độ nguy cơ cho phôi/thai nhi có hội chứng Down hoặc một vấn đề về nhiễm sắc thể khác hay không.
 
Để có chẩn đoán cuối cùng về hội chứng Down hoặc một vấn đề về nhiễm sắc thể khác, cần phải thực hiện một thử nghiệm xâm lấn: kĩ thuật sinh thiết gai nhau hoặc xét nghiệm nước ối. Đề nghị của Bộ Y tế và của các hiệp hội y tế là xem xét thực hiện một xét nghiệm xâm lấn chỉ sau khi các xét nghiệm sàng lọc đã được thực hiện.
 
Những bệnh nhân không nhận chỉ định xét nghiệm sinh thiết gai nhau hoặc xét nghiệm nước ối, hoặc những người không thực hiện xét nghiệm sàng lọc, có thể tự yêu cầu thực hiện kiểm tra nước ối hoặc sinh thiét gai nhau bằng nguồn tài chính cá nhân.
Những người phụ nữ mang thai ở độ tuổi 35 trở đi , hoặc những người nhận sự chỉ định y khoa sau khi được tư vấn về di truyền , được phép thực hiện kĩ thuật sinh thiết gai nhau hoặc xét nghiệm nước ối với sự tài trợ của Bộ Y Tế, tại các đơn vị y tế được Bộ chấp nhận.

ĐIỀU TRỊ PHỤ KHOA

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc phụ khoa tổng quát và cung cấp đầy đủ các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình đình cho các nhóm khách hàng khác nhau. Chúng tôi chẩn đoán và điều trị bệnh nhân mắc các chứng như rong kinh hay thống kinh (đau bụng kinh). Đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực quản lý các chứng sẩy thai và phá thai bệnh lý với phương pháp điều trị ngoại khoa và phẫu thuật

Chúng tôi cung cấp những dịch vụ khám sức khỏe định kì và các thủ tục cho phẫu thuật ít xâm lấn. Giúp bệnh nhân hiểu được các phương pháp tránh thai, chúng tôi luôn sẵn sàng chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân tối đa và không phán xét. Chương trình đào tạo của chúng tôi hướng dẫn bệnh nhân phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục cũng như các phương pháp ngừa thai an toàn và tránh việc có thai ngoài kế hoạch. Đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi là những chuyên gia am tường trong việc hỗ trợ phụ nữ có tình trạng sức khỏe mãn tính cũng như phức tạp rồi từ đó đưa ra cách tránh thai hiệu quả.

Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi giúp giải quyết, chữa trị các vấn đề gặp ở sinh sản của phụ nữ. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn bệnh nhân lựa chọn chẩn đoán và chữa trị các vấn đề phụ khoa và tiết niệu, từ u xơ đến các chứng không kiểm soát. Ở mỗi bệnh nhân, chúng tôi thiết kế một kế hoạch điều trị và chăm sóc riêng biệt. Và hơn nữa, chúng tôi cung cấp các gói chăm sóc toàn diện, từ các cuộc kiểm tra định kì để kiểm tra từng tình trạng bệnh lý nhỏ hay từ các xét nghiệm chẩn đoán tinh vi và từ đó đưa ra các cách điều trị phẫu thuật cho các trường hợp phức tạp.

Danh sách các tình trạng bệnh lý:

 • Rong kinh
 • Phụ khoa ở thiếu niên
 • Loạn sản cổ tử cung
 • Rối loạn bài tiết
 • Rối loạn phát triển giới tính
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Phẫu thuật sinh sản và phẫu thuật kế hoạch hóa gia đình
 • U xơ
 • Phẫu thuật ít xâm lấn khung xương chậu
 • Phẩu thuật ít xâm lấn
 • Điều trị u nang buồng trứng
 • Điều trị chứng viêm vùng chậu
 • Khối xương chậu
 • Sa tạng chậu (Sa tử cung, bàng quang, trực tràng)
 • Đau vùng xương chậu
 • Suy buồng trứng sớm
 • Phẫu thuật tái tạo sàn chậu
 • Són tiểu không kiểm soát
 • Điều trị chứng rò âm đạo
 • Phẫu thuật âm đạo
 • Rối loạn bài tiết.

Những chuyên gia phụ khoa của Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang giúp cho người bệnh có sự phòng ngừa và chăm sóc bản thân thật tốt để sẵn sàng đối mặt với những sự thay đổi trong cơ thể khi bước vào thời kì mãn kinh. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi được đào tạo đặc biệt để điều trị các chứng bệnh rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản như: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung.

Nhân viên y tế của chúng tôi sẽ cung cấp một loạt các lựa chọn chăm sóc phụ khoa, phương pháp điều trị không cần phẫu thuật và các phương án phẫu thuật cho từng cá nhân riêng biệt. Các tình trạng bệnh lý mà chúng tôi có thể điều trị bao gồm kiểm tra các tế bào cổ tử cung bất thường, các bệnh lây đường tình dục, đau vùng chậu hay niệu đạo.

 • GÓI KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ
 • GÓI KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
 • GÓI KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

TRANG THIẾT BỊ

Trang thiết bị hiện đại cùng kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tiên tiến Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang đầu tư và áp dụng nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ khoa và sức khỏe sinh sản tốt nhất cho phụ nữ, tiêu biểu như:

 • Máy đốt lạnh cổ tử cung
 • Máy Soi cổ tử cung KTS
 • Máy Monitor sản khoa
 • Máy siêu âm 3D-4D GE VOLUSON

LỚP HỌC TIỀN SẢN

Tham gia các chương trình tư vấn, lớp học tiền sản được tổ chức hàng tháng giúp thai phụ và gia đình được cung cấp đầy đủ kiến thức và sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để đón bé yêu chào đời. Các bà mẹ được cung cấp kiến thức và hướng dẫn tỉ mỉ về các vấn đề thường gặp trong quá trình thai nghén, sinh nở, hậu sản và chăm sóc bé, cụ thể như :

 • Thai nghén: Tâm lý bà mẹ mang thai, dinh dưỡng để bé thông minh, tình dục trong thai kì.
 • Sinh nở: Dấu hiệu chuyển dạ, các phương pháp sinh, tập rặn thở, khám, xét nghiệm cần thiết.
 • Hậu sản: Thay đổi của cơ thể mẹ, chế độ vận động nghỉ ngơi, chế độ ăn uống và vệ sinh, các phương pháp giữ vóc dáng sau sinh, quan hệ tình dục sau sinh…
 • Chăm sóc bé: Đặc điểm sinh lí trẻ, nuôi con bằng sữa mẹ, tắm và vệ sinh cho bé, một số bệnh thường gặp…

Để giúp phụ nữ giải tỏa nỗi lo lắng về các bệnh phụ khoa, tránh những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe sinh sản và sức khỏe giới tính của phụ nữ do phát hiện bệnh muộn hoặc điều trị không đúng cách, Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang cung cấp các dịch vụ khám, tầm soát và chữa trị các bệnh lý phụ khoa toàn diện và chuyên sâu.

Khám, tầm soát và điều trị tất cả các bệnh lý phụ khoa: viêm nhiễm phụ khoa, rong kinh, rong huyết, rối loạn hậu mãn kinh, các khối u sinh dục lành tính và ác tính, u buồng trứng, u xơ tử cung… Khám vú, tầm soát ung thư vú, điều trị bệnh về vú: u vú, abces vú, dò ống tuyến vú, mổ ung thư vú và hóa chất sau mổ.

Phẫu thuật phụ khoa bằng phương pháp phẫu thuật hở và phẫu thuật nội soi các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung, cắt tử cung nội soi, soi buồng tử cung, cắt polyp… Mổ ung thư buồng trứng, ung thư thân tử cung và ung thư cổ tử cung.

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115