Cứu sống sản phụ mang SONG THAI bị Hội chứng HELLP cực kỳ nguy hiểm đe doạ tính mạng mẹ và thai nhi

Cứu sống sản phụ mang SONG THAI bị Hội chứng HELLP cực kỳ nguy hiểm đe doạ tính mạng mẹ và thai nhi

Ngày 29.9, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang vừa hội chẩn toàn viện và quyết định chấm dứt thai kì cho sản phụ mang song thai, 36 tuần bị hội chứng HELLP cực kỳ nguy hiểm.

Ở tuần thai thứ 36, Chị V.T.A.N đi khám thai định kì, sau khi được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nhận thấy sự bất thường về huyết áp và các chỉ số xét nghiệm, với nhiều năm kinh nghiệm Bác sĩ nhận định đây là các dấu hiệu cảnh báo cho sức khỏe của thai phụ và 2 bé nên đã tư vấn và chỉ định chị A.N nên nhập viện theo dõi.

Sau 1 ngày được theo dõi sát huyết áp và sức khỏe của mẹ và 2 bé. Tiên lượng trước diễn tiến của bệnh. Nhận định đây là hội chứng HELLP vô cùng nguy hiểm trên một sản phụ có thai kì Song thai nguy cơ cao. Khoa Sản bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã tiến hành hội chẩn toàn viện và quyết định chậm dứt thai kì cho thai phụ để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi bằng phương pháp mổ lấy thai.

Thành công của ca mổ là sự an toàn mẹ tròn con vuông, giành giật sự sống cho sản phụ và 2 bé trai kháu khỉnh, là toàn bộ nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ với kinh nghiệm nhiều năm của BS CK1. Nguyễn Thị Dạ Hương (Trưởng khoa Phụ Sản), và ekip phẫu thuật cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ các BS Nhi Khoa.

Cứu sống sản phụ mang SONG THAI bị Hội chứng HELLP cực kỳ nguy hiểm đe doạ tính mạng mẹ và thai nhi

Hội chứng HELLP là biến chứng nghiêm trọng của Tiền sản giật. Có thể xảy ra trước hoặc sau sinh. Biểu hiện của HELLP là đau vùng thượng vị hoặc hạ sườn phải, nhìn mờ, nhức đầu, vàng da, buồn nôn, nôn. Nổi bật là tán huyết (LDH tăng, Bilirubin GT Tăng), tăng men gan và giảm tiều cầu.

BS.CKI Nguyễn Thị Dạ Hương khuyến cáo: Việc theo dõi và khám thai định kì đặc biệt là ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối là vô cùng quan trọng và cần thiết. Đánh giá và tiên lượng sớm đối với các thai kì có nguy cơ cao, đặc biệt là Tiền sản giật đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ khỏe mạnh

Báo Khánh Hòa đưa tin: https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/yte-suckhoe/202210/cuu-song-san-phu-mang-…8264818/

Hãy để Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Nha Trang đồng hành cùng các mẹ trong suốt thai kì để chào đón bé yêu khỏe mạnh!

Tham khảo dịch vụ tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang:

Gói sinh và theo dõi theo thai kỳ
Lớp học tiền sản định kỳ hàng tháng

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115