CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh bao gồm đầy đủ các thiết bị cơ bản đến chuyên sâu kỹ thuật cao, tiên tiến nhằm giúp người dân có thể tiếp cận những dịch vụ y tế tốt nhất để khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Các dịch vụ chính bao gồm:

♦ CT-Scan:

– CT sọ não: rất quan trọng trong chấn thương sọ não, CT còn giúp chẩn đoán sớm tai biến mạch máu não, thậm chí trong 3 giờ đầu xuất hiện triệu chứng, có thể phân định được ngay lập tức tổn thương nhồi máu não hay xuất huyết não, đánh giá toàn diện tổn thương, nhờ đó Bác sĩ điều trị có xử trí tình huống kịp thời…

– CT xoang: CT Xoang cho hình ảnh rõ nét, chính xác, toàn diện về tình trạng các xoang, về các dị tật của hốc mũi, có thể dựng hình đa chiều để Bác sĩ điều trị tai mũi họng can thiệp dễ dàng…

– CT ngực: Đây là ưu thế lớn nhất của CT khi so sánh với các kĩ thuật khác, kể cả MRI, vì CT là phương pháp khảo sát hữu hiệu các bệnh lý trong phổi đặc biệt với các tổn thương viêm nhiễm, u phổi, dãn phế quản, bệnh lý mô kẽ, bệnh lý màng phổi

– CT bụng: Đây cũng là ưu thế rất nổi trội của CT khi góp phần cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho lâm sàng giúp chẩn đoán hướng tới các nguyên nhân dễ dàng như viêm ruột thừa, viêm tụy cấp, thủng tạng rỗng, tắc ruột, lồng ruột… Ngoài ra CT còn cung cấp nhiều dữ kiện cho các khối u thuộc hệ gan mật, lách tụy, đánh giá tổng quan về tình trạng xơ gan, phân độ tốt cho các u thuộc đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, đại trực tràng.

– CT hệ niệu: dần dần thay thế các kỹ thuật X-quang kinh điển như KUB, UIV bằng CT vì dữ kiện cung cấp nhiều hơn, chính xác hơn… Ưu thế trong chẩn đoán sỏi thận, u hệ niệu, viêm nhiễm và dị tật bẩm sinh hệ niệu…

– CT hệ cơ xương khớp: cùng với X quang và MRI, CT góp phần trong chẩn đoán hệ cơ xương khớp khi các vấn đề liên quan đến xương sẽ luôn được khảo sát tốt hơn so với các kỹ thuật khác.

– CT mạch máu: Khảo sát hầu hết các mạch máu như: Mạch máu não, hệ động mạch cảnh, động phổi, động mạch chủ ngực-bụng-chậu, động mạch tạng, mạch máu chi góp phần trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý về mạch máu.

♦ X- quang: tại bệnh viện với hệ thống trang thiết bị chuyên môn hiện đại số hóa hoàn toàn

♦ Điện tim (ECG)

Có giá trị trong chẩn đoán các bệnh lý rối loạn nhịp tim, phì đại cơ nhĩ, cơ thất, rối loạn dẫn truyền ở tim, thiếu máu cục bộ và các giai đoạn nhồi máu cơ tim, chẩn đoán rối loạn điện giải và các tổn thương vùng cơ tim và màng ngoài tim, ngoài ra còn theo dõi máy tạo nhịp.

♦ Điện não (EEG)

Điện não đồ giúp chẩn đoán các bệnh lý liên quan như: Tổn thương choáng chỗ, bệnh lý viêm nhiễm của não, đặc biệt rất có giá trị trong chẩn đoán bệnh lý động kinh.

♦ Nội soi tiêu hóa.

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các loại ung thư: ung thư thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng và phát hiện tất cả các bệnh viêm loét tại đường tiêu hóa: viêm dạ dày hành – tá tràng, loét dạ dày – tá tràng, viêm loét đại trực tràng, viêm loét hồi tràng…;

Nội soi gây mê không đau là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn, vì nó là phương pháp mang đến kết quả chính xác, không gây cảm giác khó chịu. Trong suốt quá trình nội soi, người bệnh không có bất kỳ cảm giác đau đớn, khó chịu. Đặc biệt, nội soi gây mê đưa ra kết quả chính xác hơn do bệnh nhân không cử động.

XÉT NGHIỆM

Khoa xét nghiệm được trang bị hệ thống tự động cho tất cả các thiết bị xét nghiệm.

Các quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa, thực hiện đồng bộ, thống nhất và đúng ngay từ lần đầu tiên nhằm đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng hỗ trợ bác sỹ đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã không ngừng hoàn thiện hệ thống máy móc (cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo kết quả chính xác) và đầu tư về con người (trình độ bác sĩ, năng lực quản lý và chuyên môn). Bên cạnh đó, Bệnh viện còn liên tục thực hiện nội, ngoại kiểm, hiệu chuẩn thiết bị… nhằm cải tiến hoạt động cũng như đảm bảo đúng theo chuẩn chất lượng xét nghiệm.

Các dịch vụ chính bao gồm:

– Xét nghiệm phân tích tế bào máu để tầm soát và chẩn đoán bệnh lý về huyết học

– Xét nghiệm nào giúp phát hiện ung thư buồng trứng

– Xét Nghiệm Vàng và Chỉ Dấu Ung Thư

– Xét nghiệm về đông cầm máu

– Xét nghiệm về hóa sinh miễn dịch

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115