KHÁM VÀ TẦM SOÁT CÁC BỆNH LÝ VỀ MẮT CHỈ VỚI 0 ĐỒNG

KHÁM VÀ TẦM SOÁT CÁC BỆNH LÝ VỀ MẮT CHỈ VỚI 0 ĐỒNG

Hưởng ứng Tuần lễ Glaucoma Thế giới 2021. Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang tổ chức chương trình Miễn phí khám và tầm soát các bệnh lý về mắt từ ngày 19/03 đến ngày 22/3/2021 tại khoa Mắt – Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang.

BỆNH GLAUCOMA (CƯỜM NƯỚC) LÀ GÌ?

Glaucoma còn gọi là bệnh cườm nước là bệnh lý thị thần kinh tổn thương không hồi phục, mất thị lực vĩnh viễn.  Bệnh thường do nhãn áp (tình trạng áp lực ở trong mắt) tăng cao dẫn đến tổn hại thần kinh thị giác, hậu quả là thị trường bị thu hẹp, thị lực giảm, mất không thể hồi phục.

Bệnh Glaucoma được xem là một trong những nguyên nhân gây mù hàng đầu trên thế giới cũng như Việt Nam. Ước tính có khoảng 80 triệu người mắc bệnh Glaucoma vào năm 2020, chiếm 2,86% dân số ở độ tuổi hơn 40 trên toàn thế giới, trong đó khoảng 11,2 triệu người bị mù do bệnh. Đa số những người mù đang sống tại các nước đang phát triển, đặc biệt là người dân sống tại nông thôn, thiếu csc dịch vụ chăm sóc mắt( 47% Glaucoma thuộc về Châu Á).

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ CƯỜM NƯỚC RA SAO?

Hiện nay, với sự tiến bộ khoa học kỹ thuật và sự ra đời của nhiều máy móc thiết bị hiện đại giúp Bệnh có thể được chẩn đoán sớm nhờ các kỹ thuật: Đo thị lực, đo thị trường, chụp đáy mắt…

Bên cạnh đó, việc kết hợp với các phương pháp điều trị như sử dụng Laser, các thuốc mới… giúp người bệnh có thêm cơ hội điều trị để giữ lại thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chính vì thế, thường xuyên kiểm tra mắt để chẩn đoán sớm và điều trị đúng, kịp thời là phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ cửa sổ tâm hồn của bạn.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

6 ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI TẬP NẰM SẤP Ở TRẺ SƠ SINH

6 ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI TẬP NẰM SẤP Ở TRẺ SƠ SINH

Nằm sấp ở trẻ sơ sinh sẽ giúp trí não phát triển toàn diện. Khi trẻ được đặt ở tư thế nằm sấp thì theo phản xạ tự nhiên, trẻ sẽ ngẩng đầu lên, xoay ngang xoay dọc để nhìn mọi phía. Những hoạt động như vậy không chỉ tốt cho não bộ mà các bộ phận khác như cổ, vai, lưng, tứ chi cũng nhanh nhạy và linh hoạt hơn.

Xem chi tiết »
bị ợ chua khi mang thai có ảnh hưởng gì

BỊ Ợ CHUA KHI MANG THAI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ

Ợ chua xảy ra khi thức ăn và axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản.

Dịch vị acid sẽ không có hại gì khi ở trong dạ dày vì các tế bào tạo thành niêm mạc dạ dày có nhiệm vụ giữ acid và các enzym phân hủy thức ăn. Nhưng lớp niêm mạc của thực quản nhạy cảm hơn lớp niêm mạc của dạ dày. Vì vậy, khi những gì trong dạ dày trào ngược lên thực quản, nó sẽ gây ra kích ứng như cảm giác bỏng rát.

Xem chi tiết »

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

câu hỏi chuyên khoa

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h30 – 12h
– Chiều 13h – 16h30
– Cấp cứu: 24/7