HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI – Về với Khánh Sơn

HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI - Về với Khánh Sơn

Sáng ngày 18/7/2020, hai bệnh viện mắt Sài Gòn Nha Trang và đa khoa Sài Gòn Nha Trang phối hợp cùng Hội bảo trợ người khuyến tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa do TS.BS Trương Tấn Minh làm chủ tịch cùng hội UNESCO Khánh Hòa đã đến thăm, tặng 150 phần quà và khám tầm soát bệnh mắt, phát 150 phần thuốc miễn phí cho bà con dân tộc nghèo xã miền núi Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI - Về với Khánh Sơn
Bác sĩ Bệnh viện Mắt SGNT đang khám bệnh mắt cho bệnh nhân nghèo

Để đến được xã Sơn Hiệp đầy nắng, đoàn xe chúng tôi phải vượt hơn 100km, có những khúc đường đèo dốc hẹp, khúc khủy, ngoằn ngoèo, một số đoạn rất xấu, lồi lõm khiến nhiều thành viên nữ trong đoàn say xe mệt lả người, nhưng đều động viên nhau cố gắng vì hành trình nghĩa tình còn ở phía trước, nên nụ cười vẫn luôn nở trên môi; thỉnh thoảng vị bác sỹ trưởng đoàn còn hát lên khe khẽ, như vừa vỗ về, vừa khích lệ tinh thần mọi người!

Chúng tôi đến UBND xã Sơn Hiệp khi con nắng đã bắt đầu lên cao. Cảnh tượng trước mắt làm mọi người không khỏi xúc động, bà con đã tụ tập đông đủ, chỉnh tề ngay ngắn đợi chúng tôi. Ai cũng lam lũ, quần áo sờn cũ, người gầy gò da sạm đen, cái nắng cái gió hay cái khổ đã hằn dấu lên từng khuôn mặt họ! Nhưng trên hết, chúng tôi nhận ra nụ cười lấp lánh trong ánh mắt bà con.

Ngay lập tức cán bộ nhân viên hai bệnh viện, hoàn toàn quên hết mọi mệt mỏi sau quảng đường dài di chuyển, nhanh chóng cùng nhau vào vị trí, mỗi người một việc răm rắp như đã phân công từ trước.

Các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên tình nguyện của Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang hòa nhập ngay vào công việc sắp xếp và phân phát quà cho người nghèo; Các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, nhân viên tình nguyện của Bệnh viện mắt Sài Gòn Nha Trang thì lập tức lắp đặt hệ thống máy móc thiết bị và thuốc men cho buổi khám mắt nhân đạo.

HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI - Về với Khánh Sơn
Bác sĩ và và cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa SGNT phát quà từ thiện cho bà con nghèo.

Những giọt mồ hôi đã bắt đầu lấm tấm trên trán, trên lưng áo các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng và nhân viên tình nguyện của 2 bệnh viện. Những phần quà đã được phát ra, từng bà con hồ hởi nhận quà, ôm chặt vào lòng, nụ cười rạng rỡ. Những đôi mắt đã được thăm khám, người được khám còn được nhận thuốc, được tư vấn điều trị và dùng thuốc thật cặn kẽ, từng li từng tí từ thầy thuốc, từ dược sỹ, điều dưỡng… Bà con nơi đây nói tiếng Việt lơ lớ, bác sỹ, dược sỹ và điều dưỡng của chúng tôi vừa phải nói, vừa phải dùng cử chỉ để chỉ dẫn họ mới hiểu. Đa số họ đều mắc bệnh mắt, người nhẹ thì xốn ngứa viêm kết mạc, nặng thì bị đục thủy tinh thể mờ cả hai mắt. Cả đời họ hầu như không biết tới thăm khám hay điều trị là gì cả, mà chỉ cặm cụi lao động mong tìm đủ miếng ăn mỗi ngày!

Đoàn chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ khi đã quá trưa, khi chắc chắn rằng không còn bà con nào chưa được phát quà và thăm khám mắt. Mọi người mệt và đói lả, nhưng vui lắm vì mình vừa đại diện bệnh viện làm được những việc làm ý nghĩa. Rồi đây, từ sau những chuyến đi như thế này, hy vọng tràn đầy về tương lai sẽ có những bữa ăn đo đủ hơn, sẽ có những đôi mắt khỏe mạnh hơn, được chữa lành, được thắp lại ánh sáng như nó vốn được như thế.

Hành trình nhân ái của Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang sẽ còn được nối dài thêm mãi, với nhiệt tâm cống hiến, mong muốn mang đến thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, sự mạnh khỏe cho cộng đồng. Hãy cùng chia sẻ sứ mệnh cao đẹp với 2 bệnh viện chúng tôi bạn nhé!

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115