HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI CÙNG THÔNG ĐIỆP “YOUR EYES AT WORK”

HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI CÙNG THÔNG ĐIỆP “YOUR EYES AT WORK”

Khởi đầu từ năm 2000 đến nay, Ngày Thị giác Thế giới đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng và được tổ chức vào ngày thứ Năm tuần thứ hai của tháng 10 hàng năm, với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của đôi mắt.

Năm nay, Ngày Thị giác Thế giới 2023 diễn ra với chủ đề “Your Eyes At Work” tạm dịch “Hãy yêu đôi mắt của bạn tại nơi làm việc”. Đây là thông điệp về việc trân trọng và chăm sóc cho đôi mắt ngay cả khi chúng ta tất bật tại nơi làm việc.

Mặc dù lối sống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh về mắt nhưng việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt của bạn cũng quan trọng không kém. Rủi ro bao gồm từ ánh sáng mặt trời gay gắt, tai nạn tại nơi làm việc cho đến việc tiếp xúc lâu với màn hình… Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ đôi mắt của mình tại nơi làm việc? Cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội điểm danh những biện pháp giúp bạn bảo vệ, chăm sóc mắt đơn giản và hiệu quả nhé!

  • Sử dụng kính bảo hộ

Điều quan trọng là phải bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi các bức xạ có hại như tia cực tím do mặt trời phát ra. Sử dụng kính râm chất lượng tốt là bước đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm để bảo vệ đôi mắt của mình khỏi những bức xạ có hại như vậy khi bước ra khỏi nhà.

Một nơi làm việc lành mạnh cũng rất quan trọng đối với đôi mắt của bạn. Nếu bạn làm những công việc khiến bạn tiếp xúc với hóa chất độc hại, bức xạ, bụi bẩn và nhiệt độ quá cao, bạn phải sử dụng kính bảo hộ theo khuyến cáo của các tiêu chuẩn và hướng dẫn bảo hộ lao động.

  • Làm việc theo cách hợp lý và thân thiện với cơ thể

Giờ đây, việc sử dụng các thiết bị công nghệ tiện ích đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, điều quan trọng là phải cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị và nghỉ giải lao thường xuyên để tránh các triệu chứng như mỏi mắt, nhức đầu, khô mắt và các vấn đề về cơ xương, tất cả đều được gọi là hội chứng thị giác máy tính hoặc căng mắt kỹ thuật số.

  • Khám mắt định kỳ

Đảm bảo rằng khám mắt là một phần thiết yếu trong khám sức khỏe định kỳ của bạn. Ưu tiên sức khỏe đôi mắt của bạn và coi “Yêu đôi mắt của bạn tại nơi làm việc” là một nhiệm vụ, đồng thời trò chuyện với gia đình, những người thân yêu và cộng đồng của bạn về tầm quan trọng của đôi mắt và thị lực khỏe mạnh.

Đừng ngần ngại đứng dậy đi dạo vài phút, thực hiện các bài tập mắt đơn giản tại nơi làm việc, … Chăm sóc sức khoẻ mắt khoa học không chỉ nâng cao hiệu suất công việc mà còn giữ cho tâm trí bạn luôn tập trung và dễ chịu hơn.

Ngày Thị giác Thế Giới năm nay, hãy cùng ghi nhớ, quý trọng thêm sức khoẻ đôi mắt và nâng niu từng ánh nhìn, bạn nhé!

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115