Loại sạch hoàn toàn tảng sỏi san hô 6cm chỉ với 1 đường hầm nhỏ cho bệnh nhân 61 tuổi

Loại sạch hoàn toàn tảng sỏi san hô 6cm chỉ với 1 đường hầm nhỏ cho bệnh nhân 61 tuổi

Mới đây, bác sĩ Trần Đức Sơn và ekip đã thành công tán sạch tảng sỏi san hô 6cm qua đường hầm nhỏ cho bác L. 61 tuổi tại Vĩnh Phương, Nha Trang

BS. Trần Đức Sơn – chuyên gia về tán sỏi nội soi chia sẻ về tình trạng của người bệnh: “Qua kết quả chụp CT cho thấy cả hai bên thận và nang thận của bệnh nhân đều có sỏi đặc biệt là tảng sỏi san hô 6cm chiếm toàn bộ bể thận phải. Với kích thước này, có thể bệnh nhân đã bị sỏi thận từ cách đây 4 – 5 năm. Nếu vẫn không điều trị thì tảng sỏi này sẽ tiếp tục phát triển lớn dần trong đài bể thận gây tình trạng giãn thận làm giảm chức năng thận gây suy thận”.

Biết đến khoa Ngoại BVĐK Sài Gòn Nha Trang có chuyên gia tán sỏi công nghệ cao bác sĩ CKI Trần Đức Sơn, có thể loại bỏ tảng sỏi san hô lớn của mình mà không cần mổ mở, hạn chế tối đa tổn thương đến thận, chú L. sau khi được tư vấn từ bác sĩ đã đăng ký điều trị sỏi thận bằng PP tán sỏi qua da đường hầm nhỏ.

Bác sĩ Sơn cho biết thêm: Trước đây, để điều trị những ca sỏi san hô kích thước lớn như này bắt buộc các bác sĩ sẽ phải chỉ định mổ mở, xẻ đôi thận để lấy sỏi ra khỏi bể thận hoặc thậm chí phải cắt bỏ thận. Tuy nhiên trong trường hợp của chú L. chức năng thận chưa bị ảnh hưởng nên phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là hợp lý nhất vừa loại bỏ sạch sỏi mà vẫn bảo tồn tối đa chức năng thận.

Để tiến hành tán sỏi bác sĩ Sơn đã tạo 1 đường qua vết rạch nhỏ chỉ 6mm, đưa máy nội soi vào tiếp cận với tảng sỏi xù xì như san hô. Dùng nguồn năng lượng laser siêu mạnh để bắn vỡ sỏi thành vụn nhỏ rồi hút bỏ ra ngoài. Do tảng sỏi lớn và cứng nên bác sĩ Sơn và ekip đã phải tiến hành tán 2 lần để tán sạch tảng sỏi san hô 6cm trong bể thận. Sau tán, sức khỏe của chú L. đã ổn định, tinh thần thoải mái và đã được xuất viện.

Loại sạch hoàn toàn tảng sỏi san hô 6cm chỉ với 1 đường hầm nhỏ cho bệnh nhân 61 tuổi
Hình ảnh chụp Xquang trước và sau tán sỏi của bệnh nhân

Hiện nay, xu hướng điều trị sỏi tiết niệu bằng các phương pháp TÁN SỎI CÔNG NGHỆ CAO đang dần thay thế phương pháp mổ mở truyền thống. Trong đó, tán sỏi nội soi qua da bằng đường hầm nhỏ là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu có nhiều ưu điểm vượt trội và cho kết quả điều trị tốt với các trường hợp:

  • Các loại sỏi “cứng đầu” như sỏi san hô, sỏi nhóm đài dưới, sỏi cứng…
  • Sỏi có kích thước > 20 – 25mm

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang làm chủ công nghệ tán sỏi hiện đại:

  • Bệnh viện đầu tư máy móc, công nghệ cao và áp dụng tất cả phương pháp tán sỏi công nghệ cao có thể xử trí tất cả các loại sỏi từ nhỏ đến to
  • Chuyên gia phẫu thuật nội soi tiết niệu Trần Đức Sơn trực tiếp triển khai chuyên môn.
  • Bệnh viện áp dụng đồng thời BHYT và BHTN

An tâm khám và điều trị bệnh cùng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang. Vui liên hệ Hotline: 02583 898789 hoặc fanpage để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115