MỔ ĐẺ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ MANG THAI 3 HIẾM GẶP

MỔ ĐẺ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ MANG THAI 3 HIẾM GẶP

Chiều ngày 27.11, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã mổ đẻ thành công cho sản phụ mang tam thai tự nhiên vô cùng hiếm gặp. 

Sản phụ B.V. nhập viện khi thai được 36 tuần 4 ngày. Sau khi thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, Bác sĩ Sản khoa nhận định đây là trường hợp thai kỳ nguy cơ cao vô cùng hiếm gặp khi sản phụ mang thai 3 tự nhiên, với 3 buồng ối và 2 bánh nhau. Sản phụ còn được xác định nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B (GBS) và bị thiếu máu.

Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn toàn viện, các Bác sĩ quyết định kết thúc thai kỳ bằng phương pháp mổ lấy thai để đảm bảo tuyệt đối cho sản phụ và thai nhi. 

Ca mổ được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia của đội ngũ Bác sĩ, Nhân viên y tế dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao đến từ 3 khoa: Phụ Sản – Gây mê Hồi sức – Nhi cùng với trang thiết bị y tế chuẩn mực, hiện đại. Mọi tình huống đều được Ekip dự kiến, xử lý kỹ càng suốt quá trình trước, trong và cả sau phẫu thuật.

Cuộc sinh mổ diễn ra thuận lợi và thành công. 3 bé gái chào đời khỏe mạnh với cân nặng lần lượt là: 2.200g; 2.000g và 2.500g. Cả 3 bé đều khóc to, hồng hào, được BS Nhi kiểm tra sức khoẻ và theo dõi ngay tại phòng mổ. Sau khi nhận định sức khoẻ 3 bé gái đều ổn định, các bé được về tại khoa Sản thực hiện da kề da cùng người thân. Sau mổ, sản phụ tỉnh táo, sức khỏe hoàn toàn ổn định. 

MỔ ĐẺ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ MANG THAI 3 HIẾM GẶP

Các Bác sĩ cho biết: “Trường hợp của sản phụ V. rất hiếm gặp khi mẹ mang tam thai hoàn toàn tự nhiên với 3 buồng ối nhưng chỉ có 2 bánh nhau. Chào đón 3 bé trong một lần sinh là niềm vui rất lớn đối với ba mẹ, người thân nhưng đồng thời các nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến mẹ và thai nhi theo đó cũng gia tăng.”

Mang tam thai là nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Có rất nhiều bất thường nguy hiểm có thể xảy ra trong thai kỳ như: Sảy thai, sinh non, thai chậm tăng trưởng, thai suy cấp, tiền sản giật,… Đặc biệt là với 2 thai nhi cùng chung 1 bánh nhau thì khả năng xảy ra hội chứng truyền máu song thai, tử vong thai nhi khi các mạch máu thông nối nhau, máu nuôi không đều là rất lớn. Sau sinh, sản phụ mang tam thai cũng có nguy cơ đờ tử cung, tăng nguy cơ băng huyết sau sinh. 

MỔ ĐẺ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ MANG THAI 3 HIẾM GẶP

Theo dõi và quản lý thai kỳ với các mẹ mang tam thai là thách thức lớn đối với các Bác sĩ Sản khoa. Việc theo dõi và khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ là vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, đặc biệt là các thai kỳ có nguy cơ cao như: song thai, tam thai,… BS Phụ Sản cũng khuyến cáo, các mẹ bầu nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao để được tư vấn và theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. 

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115