MỔ KỊP THỜI CHO SẢN PHỤ 38 TUỔI – THAI LẦN 3 CẠN ỐI & DÂY RAU THẮT NÚT

dây rau thắt nút cạn ối
Vừa qua các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã mổ cứu thành công bé trai bị dây rốn thắt nút ở 38 tuần tuổi cho sản phụ cạn ối.
 
Trước đó sản phụ L 38 tuổi, mang thai lần 3, hai bé trước chuyển dạ thường ngôi chỏm, khi đến khám thai tại bệnh viện được bác sĩ phát hiện bị cạn ối, suy thai. Với kinh nghiệm lâu năm, các bác sĩ khoa Phụ Sản đánh giá tình trạng cạn nước ối và có biểu hiện suy thai ở sản phụ L dễ gây tử vong thai nhi nếu không nhanh chóng xử trí. Dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến ngày dự sinh nhưng trong tình huống khẩn cấp, hội chẩn lập tức được tiến hành, đánh giá cẩn thận tình trạng thai, chỉ định mổ lấy thai cấp cứu.
 
Kíp mổ đã nhanh chóng được thành lập với trưởng kíp là bác sĩ Trưởng khoa Phụ Sản, BS CKI.Nguyễn Thị Dạ Hương cùng các cộng sự đã phẫu thuật lấy thai an toàn. Thời điểm khi con cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc mà cả ekip được thở phào nhẹ nhõm khi con hoàn toàn khỏe mạnh; vui hơn nữa khi dây rốn của con đang trong tình trạng bị thắt nút khi đưa được ra ngoài. Với tình trạng thai nhi dây rốn thắt nút và cạn ối như trường hợp sản phụ L nếu không được phẫu thuật kịp thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sự sống của thai nhi hoặc có thể để lại di chứng về thần kinh do não bị thiếu oxy. Cũng thật may là chị L đã tự ý thức được những nguy cơ mang thai khi đã lớn tuổi nên khám thai định kỳ đúng lịch và được các bác sĩ phát hiện bất thường kịp thời.
DỊCH VỤ GÓI SINH TRỌN GÓI
Qua trường hợp của mẹ L, các mẹ bầu cũng cần lưu ý tuân thủ việc khám thai định kỳ, đặc biệt là thời điểm cuối thai kỳ nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường để được can thiệp kịp thời, đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ và bé.
 
Mẹ cũng đừng quên chuẩn bị cho mình kiến thức tốt nhất để đón con yêu chào đời nhé. Các mẹ có thể đăng ký để tham gia vào CLB Mẹ và Bé của bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang để trang bị những kiến thức hiện đại, khoa học và là nền tảng để mẹ có thể thực hiện việc chăm sóc các con ngay từ khi còn là bào thai. Chương trình hoàn toàn miễn phí cho tất cả chị em phụ nữ sắp và đang chuẩn bị làm mẹ, để tìm hiểu thông tin về CLB Mẹ và Bé các mẹ inbox về cho bệnh viện nhé!
khám phụ khoa tại bệnh viện sài gòn nha tran

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh viện đa khoa sài gòn nha trang đã phẫu thuật u sợi thần kinh

Phẫu thuật thành công u sợi thần kinh hiếm gặp ở lòng bàn tay

Phẫu thuật thành công khối u sợ thần kinh hiếm gặp ở lòng bàn tay là một ca phẫu thuật phức tạp theo đánh giá của hội đồng chuyên môn bệnh viện. Hơn nữa khối u đã phát triển với kích thước lớn bao quanh dây thần kinh nên đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao cũng như cơ sở vật chất hiện đại mới đáp ứng đủ yêu cầu.

Xem chi tiết »
Triển khai hoạt động khám bệnh ngoài giờ

Triển khai hoạt động khám bệnh ngoài giờ

Bệnh viện xin trân trọng thông báo triển khai hoạt động khám bệnh ngoài giờ bắt đầu từ Thứ hai, ngày 15/11/2021:
Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần.
Trong giờ hành chính: Sáng từ 7:00 đến 11h30; Chiều từ 13:00-16h30.
Ngoài giờ hành chính: từ 16:30 đến 19:00.
Cấp cứu: 24/7.

Xem chi tiết »

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

câu hỏi chuyên khoa

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h30 – 12h
– Chiều 13h – 16h30
– Cấp cứu: 24/7