Những điều cần biết khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

KHÁM CHỮA BỆNH BHYT TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang chính thức thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc từ tháng 5/2021.
Vậy người dân sẽ được hưởng quyền lợi BHYT như thế nào, được quỹ BHYT chi trả ra sao khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang? Thủ tục khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang?…
Đây có thể là thắc mắc chung của nhiều người, những băn khoăn này sẽ được bệnh viện giải đáp cụ thể như sau:

 

Hưởng đúng và đầy đủ quyền lợi BHYT như nơi đăng ký ban đầu

Tất cả người tham gia BHYT trên toàn quốc khi đi khám chữa bệnh tại bệnh viện đều được hưởng đúng và đầy đủ quyền lợi BHYT như nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu mà không cần giấy chuyển viện, chuyển tuyến.

 

Theo đó, nơi đăng ký KCB ban đầu theo thẻ BHYT của bạn có thể là trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện hoặc kể cả các bệnh viện tuyến tỉnh… của bất kỳ địa phương nào trên toàn quốc đều được hưởng đúng và đủ quyền lợi BHYT tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang.
khám chữa bệnh bhyt tại bệnh viện đa khoa sài gòn nha trang

Người tham gia BHYT được hưởng quyền lợi như thế nào

Khi khám chữa bệnh tại bệnh viện, người tham gia BHYT được quỹ BHYT thanh toán trọn vẹn chi phí đúng theo mức quyền lợi mà bạn được quyền hưởng. Điều này có nghĩa là khi thẻ BHYT của bạn có mức hưởng lần lượt là 80%, 95%, 100% chi phí KCB thì bạn sẽ được quỹ BHYT thanh toán đúng bằng 80%, 95% và 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT khi khám chữa bệnh tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang.
 

Cùng xem một ví dụ điển hình như này nha:

Cô A có đăng ký BHYT tại trạm y tế xã Vĩnh Phương với quyền lợi được hưởng là 80% chi phí KCB. Cô A mang thẻ BHYT của mình đến khám chữa bệnh tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang, cô A chắc chắn sẽ được quỹ BHYT thanh toán đúng bằng 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT như khi cô khám bệnh tại trạm y tế xã mà không cần bất kỳ giấy tờ chuyển viện, chuyển tuyến gì từ trạm y tế xã Vĩnh Phương.

Thủ tục khám chữa bệnh BHYT tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang như thế nào?

  • Nhanh chóng, đơn giản, đúng quy định của BHYT
  • Bạn chỉ cần xuất trình thẻ BHYT có ảnh; trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh thì xuất trình thẻ BHYT cùng với giấy tờ chứng minh về nhân thân; Hoặc sử dụng ứng dụng BHYT số VssID để đăng ký mà không cần thêm bất kỳ giấy tờ khác.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi chỉ phải xuất trình thẻ BHYT; Trẻ chưa được cấp thẻ BHYT thì xuất trình bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115