NỘI SOI GẮP XƯƠNG CÁ XÓC VÀO DẠ DÀY

NỘI SOI GẮP XƯƠNG CÁ XÓC VÀO DẠ DÀY

Tình trạng bị hóc xương khi ăn cá, gà… rất hay gặp trong cuộc sống và thường bị xem nhẹ, đã có nhiều trường hợp do không phát hiện sớm dẫn tới áp xe, ảnh hưởng đến tính mạng. Điển hình như trường hợp bệnh nhân N.T.T.H (51 tuổi, trú TP. Nha Trang) vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang.

Chiều 11-6, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang tiếp nhận bệnh nhân H. trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi thăm khám và thực hiện siêu âm, các bác sĩ Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có dị vật. Bệnh nhân được chỉ định lập tức tiến hành nội soi cấp cứu lấy dị vật.

NỘI SOI GẮP XƯƠNG CÁ XÓC VÀO DẠ DÀY

Bác sĩ La Hoàng Hải thực hiện nội soi cho bệnh nhân H.

Ngay sau đó, bác sĩ chuyên khoa I La Hoàng Hải – phụ trách Đơn vị Nội soi tiêu hóa, cùng ê kíp y, bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành nội soi cho bệnh nhân. Trong quá trình nội soi, các bác sĩ phát hiện ngay vị trí dị vật có một khối áp xe khá lớn có mủ. Mủ tụ trên khối áp xe che phủ gần hết dị vật, làm cản trở tầm nhìn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nội soi, bác sĩ Hải đã tìm thấy dị vật và tiến hành gắp lấy ra ngoài. Dị vật là một mẩu xương cá dài khoảng 4cm, cắm xuyên qua thành dạ dày. Do để lâu ngày nên chỗ bị tổn thương mưng mủ bao phủ mảnh xương, chỉ nhô lên khỏi khối áp xe khoảng 1 – 2mm. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm rất khó phát hiện vị trí chính xác để gắp đưa dị vật ra ngoài.


Bác sĩ Hải cho biết: “Nếu để thêm một thời gian ngắn, khi mảnh xương tụt hẳn vào khối áp xe, chắc chắn sẽ gây nhiễm trùng ổ bụng do khối áp xe vỡ trong lòng dạ dày hoặc ổ bụng, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân ổn định, tuy nhiên vẫn cần được điều trị thêm vì tình trạng đau bụng do áp xe mảnh xương cá đã kéo dài trong thời gian khá lâu”.

NỘI SOI GẮP XƯƠNG CÁ XÓC VÀO DẠ DÀY

Xương cá lấy ra từ dạ dày bệnh nhân H.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất đau và mệt, để giảm đau cho người bệnh, các bác sĩ đã tiến hành nội soi bằng phương pháp không đau. Ở phương pháp này, bệnh nhân được gây mê ngắn trong quá trình nội soi. Sau khi nội soi xong, bệnh nhân sẽ tỉnh lại nhanh chóng và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Ưu điểm của phương pháp này giúp người bệnh không có cảm giác đau hay khó chịu, buồn nôn, sợ hãi trong suốt quá trình nội soi và ám ảnh sau khi nội soi, giúp thủ thuật làm nhanh và kết thúc sớm hơn.


Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang hiện là một địa chỉ thăm khám sức khỏe tin cậy cho mọi đối tượng. Quy trình thăm khám tại bệnh viện chuẩn mực với đội ngũ bác sĩ chuyên môn, trình độ học vấn tốt và giàu kinh nghiệm. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc đạt chuẩn chất lượng, phục vụ quá trình thăm khám và điều trị bệnh diễn ra tốt nhất. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tới khám và điều trị tại bệnh viện.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115