PHẪU THUẬT BƯỚU GIÁP TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG

PHẪU THUẬT BƯỚU GIÁP TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG

Bệnh nhân Đ.T.N, 64 tuổi, trú Vĩnh Ngọc, Nha Trang vừa được phẫu thuật thành công bướu giáp đa nhân 2 thùy, kích thước 2x2cm, chèn ép thanh quản, thực quản, gây khó nuốt, khó thở tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang.

Bà Đ.T.N nhập viện do thường xuyên cảm thấy khó nuốt, đôi khi khó thở. Khai thác tiền sử bệnh lý, bệnh nhân N cho biết “tôi bị bướu giáp đã một thời gian, có vài lần vô Sài Gòn khám bệnh, được các bác sĩ ở đó khuyên nên mổ… nhưng tôi chưa dám… do lo ngại tốn nhiều tiền.”

Bệnh nhân được điều trị trực tiếp bởi ThSBS. Lê Văn Trung – chuyên khoa Ngoại ung bướu, từng công tác tại bệnh viện Ung bướu TP. HCM. Qua quá trình thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, BS Trung xác định đây là một ca bướu giáp đa nhân 2 thuỳ, kích thước của bướu ngày càng phát triển làm cổ to và gây chèn ép các cơ quan xung quanh. Việc xâm lấn của bướu đến thanh quản, thực quản làm bệnh nhân khó nuốt, khó thở.

PHẪU THUẬT BƯỚU GIÁP 

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt gần trọn tuyến giáp, ThSBS. Lê Văn Trung trực tiếp mổ cho người bệnh. Bằng kinh nghiệm nhiều năm cùng với trang thiết bị hiện đại, BS Trung đã thực hiện thành công ca mổ một cách nhanh chóng và hạn chế tối đa việc chảy máu.

Bướu giáp là một bệnh thường gặp. Bức tranh bệnh lý bướu giáp có nhiều biểu hiện đa dạng. Điều quan trọng là bệnh nhân cần được thăm khám sớm để loại trừ ung thư tuyến giáp cũng như ngăn chặn các biến chứng xâm nhập của bướu.

BVĐK Sài Gòn Nha Trang triển khai các kỹ thuật chẩn đoán cao cấp như: siêu âm tuyến giáp, chọc hút tế bào bằng kim nhỏ, các dấu ấn ung thư, từ đó phát hiện sớm và điều trị thành công nhiều trường hợp bướu giáp.

Với trường hợp bà N, sau khi điều trị ngoại khoa, bệnh nhân được khuyên cần tiếp tục theo dõi định kỳ tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang để các bác sĩ của bệnh viện thăm khám chăm sóc đảm bảo ổn định sức khỏe giáp và tiên lượng sớm tái phát do cơ địa nếu có.

THÔNG TUYẾN BHYT 

BVĐK Sài Gòn Nha Trang đã được thông tuyến BHYT, bệnh nhân khám, phẫu thuật và điều trị đều được hưởng đúng và đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế như nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, ngoài ra đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ nhiều BV đầu ngành tại Sài Gòn góp phần nhiều trong việc chẩn đoán và phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của cơ thể bạn, giúp bạn sớm có được những định hướng điều trị hiệu quả và tiết kiệm.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115