PHẪU THUẬT CẤP CỨU CHO BỆNH NHÂN VIÊM PHÚC MẠC DO ÁP-XE MẠC TREO ĐẠI TRÀNG SIGMA VỠ

PHẪU THUẬT CẤP CỨU CHO BỆNH NHÂN VIÊM PHÚC MẠC DO ÁP-XE MẠC TREO ĐẠI TRÀNG SIGMA VỠ

Vừa qua, ekip Bác sĩ khoa Ngoại bệnh viện Đa Khoa Sài gòn Nha Trang đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân N.S.V (44 tuổi, Phương Sài) viêm phúc mạc do áp-xe mạc treo đại tràng Sigma vỡ.

Trước đó, chiều tối ngày 23/9 khoa Cấp cứu bệnh viện ĐK Sài Gòn Nha Trang tiếp nhận anh V. nhập viện điều trị trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu từ sáng cùng ngày, không đáp ứng thuốc giảm đau, cảm giác đau tăng dần. Qua quá trình thăm khám và thực hiện kiểm tra cận lâm sàng, các bác sĩ đã chẩn đoán xác định bệnh nhân bị viêm phúc mạc nếu không nhanh chóng xử lý có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Theo BSCKII. Cao Việt Dũng, Giám đốc chuyên môn, trưởng kíp mổ cho hay: “Trong cuộc phẫu thuật, chúng tôi ghi nhận ổ bụng có dịch đục, giả mạc (màng viêm có màu trắng đục), phía sau đại tràng Sigma có một khối áp xe vỡ, khối áp-xe ở mạc treo đại tràng Sigma sát ruột có kích thước # 3x4cm”.

Sau đó ê-kip đã tiến hành phẫu tích, dẫn lưu áp xe, cắt ruột thừa dự phòng, làm sạch tổn thương cho người bệnh. Bước sang hậu phẫu ngày thứ 4, bệnh nhân đã ăn uống được và triệu chứng đau bụng đã giảm nhiều, chỉ còn đau nhẹ vết mổ, bụng mềm.

Sau phẫu thuật tình trạng sức khoẻ của anh V. phục hồi tốt, ăn uống và sinh hoạt bình thường.

PHẪU THUẬT CẤP CỨU CHO BỆNH NHÂN VIÊM PHÚC MẠC DO ÁP-XE MẠC TREO ĐẠI TRÀNG SIGMA VỠ
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Cao Việt Dũng và ekip đang tiến hành ca phẫu thuật

  • Bác sĩ khuyến cáo khi có những dấu hiệu như: đau bụng âm ỉ vùng hố chậu, đau dữ dội từng cơn, chán ăn, ăn không ngon miệng, rối loạn tiêu hóa, một số bệnh nhân có thể sốt cao cần đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh tật, từ đó có kế hoạch điều trị đạt kết quả tối ưu.
  • Hiện nay, BVĐK Sài Gòn Nha Trang có các gói Khám tầm soát sức khỏe TỔNG QUÁT,… phù hợp với từng độ tuổi, giới tính và nhu cầu riêng của quý khách hàng với chính sách giá hợp lý.

Để nhận tư vấn về gói khám hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện Qúy khách vui lòng liên hệ qua hotline 0258 389 8789 hoặc inbox trực tiếp về fanpage bệnh viện.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115