PHẪU THUẬT CẤP CỨU VIÊM RUỘT THỪA CẤP

PHẪU THUẬT CẤP CỨU VIÊM RUỘT THỪA CẤP

VIÊM RUỘT THỪA CẤP

Đây là bệnh cấp cứu ngoại khoa khá thường gặp. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng của người bệnh.

Tháng 01/2021, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang tiếp nhận và phẫu thuật thành công một trường hợp viêm ruột thừa cấp. Chị P.T.K. 41 tuổi đột ngột đau bụng vùng quanh rốn, sau đó lan dần khắp bụng. Chị cho biết không có sốt cũng như những rối loạn đi tiêu khác. Nhờ tìm đọc thông tin và tin tưởng vào Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang, chị đã chủ động vào khám cấp cứu tại bệnh viện sau 6 tiếng chịu đau ở nhà.

Khi đến bệnh viện, đội ngũ bác sĩ cấp cứu đã tiếp nhận và nhận định nhanh chóng đây là một trường hợp cấp cứu ngoại khoa. Với sự chú tâm đó, các bác sĩ tiến hành hội chẩn xác định chẩn đoán chị K. bị viêm ruột thừa cấp và chuyển chị lên khu phẫu thuật chỉ sau 1 tiếng vào viện.

Quy trình phẫu thuật cấp cứu được triển khai, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt ruột thừa nội soi. Kíp phẫu thuật gồm Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện, trưởng khoa Gây mê hồi sức, phó khoa Ngoại cùng các nhân viên y tế khác được tập hợp khẩn trương. Chị K. được phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi với các trang thiết bị tiên tiến và khu vực phòng mổ an toàn hiện đại. Ca mổ thành công, chị K. ra viện 2 ngày sau khi nằm điều trị theo dõi tại khoa Ngoại tổng hợp.
PHẪU THUẬT CẤP CỨU VIÊM RUỘT THỪA CẤP
Phẫu thuật cấp cứu viêm ruột thừa cấp
Trước khi ra viện chị chia sẻ rất vui vì công tác thăm khám và điều trị của bệnh viện nhanh chóng, chính xác. Chị rất hài lòng vì ca phẫu thuật nội soi không gây đau đớn cũng như không để lại sẹo. Viêm ruột thừa là một bệnh lý cần được thăm khám và phẫu thuật kịp thời. Do đó, quý bà con nếu bị đau bụng nên đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang để được chẩn đoán chính xác, can thiệp kịp thời. Việc áp dụng phẫu thuật nội soi làm cho người bệnh không đau đớn, không để lại sẹo xấu và giúp người bệnh sớm trở lại các sinh hoạt thường ngày.
Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115