PHẪU THUẬT CẮT BÚI TRĨ HỖN HỢP

PHẪU THUẬT CẮT BÚI TRĨ HỖN HỢP
Bệnh nhân Nguyễn T. K. H, 49 tuổi, đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang do bị đại tiện sa búi trĩ gây khó chịu, đau rát đã nhiều năm, tình trạng càng ngày càng nặng. Búi trĩ thường trực lòi ra ngoài khi vận động nhiều. Trước đây bệnh nhân đã có dùng nhiều cách để điều trị, từ thuốc uống, thuốc bôi tại chỗ, đến những bài thuốc dân gian truyền miệng… nhưng chỉ thuyên giảm được một thời gian ngắn, sau đó mức độ lại tăng nặng hơn.
 
Bà H. được đích thân BSCKII. Thầy thuốc ưu tú Cao Việt Dũng, Giám đốc chuyên môn của bệnh viện, trực tiếp thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán xác định đây là một ca trĩ hỗn hợp độ 4 cộng thêm có nếp da thừa hậu môn, cần phẫu thuật cắt bỏ.
 
BS Dũng cùng với cộng sự của mình là ThS BS. Lê Văn Trung và ê kíp phẫu thuật tiến hành ca mổ trong khoảng 30 phút, loại bỏ hoàn toàn búi trĩ. Sau mổ bệnh nhân được điều trị 3 ngày tại khoa ngoại bệnh viện. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định, bệnh nhân rất vui vì không còn các triệu chứng khó chịu như trước.
 
Theo BSCKII. Cao Việt Dũng, bệnh trĩ khá phổ biến, có câu “thập nhân cửu trĩ”. Thường gặp là vậy nhưng thực tế rất nhiều người âm thầm chịu đựng căn bệnh “khó nói” này, ngại ngùng khi đi khám và điều trị, rồi tự điều trị nhưng không khỏi bằng nhiều phương pháp “gia truyền” chưa được y văn công nhận, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống. Y học hiện đại đang có nhiều phương pháp điều trị hữu hiệu. Tuỳ vào mức độ búi trĩ mà có chỉ định phẫu thuật hay điều trị nội khoa. Các phương pháp phẫu thuật trĩ hiện nay rất tiến bộ và ít đau sau mổ.
 
BS Dũng cho biết thêm, trĩ là một căn bệnh mãn tính với các dấu hiệu điển hình: đại tiện ra máu tươi, đại tiện thấy đau, ngứa ướt hậu môn, sa búi trĩ… Mặc dù đã được chữa trị tuyệt đối tại một thời điểm nhưng tỷ lệ tái phát vẫn phụ thuộc vào mức độ bệnh, phương pháp chữa trị và sự phối hợp của người bệnh trong và sau quá trình điều trị.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Để phòng tránh bệnh, BS Dũng khuyên chúng ta cần có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý như ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống đủ nước, tránh để táo bón, rửa hậu môn sạch sẽ ít nhất 2 lần một ngày, rửa ngay sau khi đại tiện… Ngoài ra bất cứ khi nào nhận thấy các dấu hiệu bất thường trong cơ thể, cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra thăm khám và điều trị kịp thời.

BVĐK Sài Gòn Nha Trang với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện tuyến đầu trong tỉnh Khánh Hoà và khu vực, giúp bạn phần lớn trong việc phát hiện sớm và chẩn trị hiệu quả nhiều bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115