Phẫu thuật gãy đốt bàn ngón tay kết hợp xương với nẹp vít

kết hợp xương bằng nẹp vít

Phản xạ chống tay khi té, em N.Q.M (18 tuổi) gãy xương đốt ngón IV, gãy xương bàn ngón III và V tay phải được điều trị bằng phương pháp kết hợp xương bằng nẹp vít

Khoa Ngoại BVĐK Sài Gòn Nha Trang mới ghi nhận một trường hợp đa tổn thương bàn tay do phản xạ tự nhiên chống tay khi té. Em N.Q.M (18 tuổi) đến kiểm tra tại khoa Ngoại bệnh viện với triệu chứng sưng đau bàn tay phải sau khi bị té. Qua thăm khám và kết quả chụp X-quang bác sĩ Võ Nguyên Vũ xác định bệnh nhân gãy kín di lệch chỏm xương đốt gần ngón IV và gãy kín không di lệch xương bàn ngón III – V tay phải.Trường hợp của em M. có 2 phương án điều trị hoặc là điều trị bảo tồn bằng bó bột hoặc phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít. Với sự tư vấn trực tiếp của BSCKI. Võ Nguyên Vũ – bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình BVĐK Sài Gòn Nha Trang, gia đình em M. quyết định chọn phương pháp phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít.

kết hợp xương bằng nẹp vít

Theo bác sĩ Vũ chia sẻ: sau phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít bệnh nhân có thể phục hồi dần từ 7-10 ngày, trong khi nếu điều trị bảo tồn bằng nẹp, bột, bệnh nhân sẽ tập vận động muộn, có khả năng cứng hoặc hạn chế vận động khớp, dễ di lệch thứ phát, ảnh hưởng đến chức năng bàn tay. Đánh giá bệnh nhân đang nằm trong độ tuổi học tập, bác sĩ Vũ cũng cho rằng phương án phẫu thuật là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân. Ngoài ra, về chi phí cho cuộc phẫu thuật này cũng được BHYT chi trả bao gồm cả bộ nẹp – vít nên cực kỳ tiết kiệm.

Chỉ sau 01 ngày sau phẫu thuật, em M. đã có sự cải thiện đáng kể và được cho xuất viện.

Qua ca bệnh này, bác sĩ Vũ cũng đưa ra khuyến cáo: Khi té ngã tư thế chống tay người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để khám chẩn đoán và điều trị phù hợp, tránh trường hợp điều trị không kịp thời gây ra những di chứng vĩnh viễn gây tàn phế cho bệnh nhân.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115