Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Gãy xương cánh tay chiếm khoảng 3% trong các trường hợp gãy xương chi trên nói chung. Nguyên nhân gây gãy xương cánh tay là do chấn thương trực tiếp khi vật cứng đập vào làm gãy xương hoặc khi ngã chống tay xuống đất.

PHẪU THUẬT GÃY XƯƠNG CÁNH TAY là phương pháp điều trị nắn chỉnh và cố định phần xương cánh tay bị gãy, giúp phục hồi lại chức năng vận động sớm. Tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang, đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ chăm sóc sau mổ chu đáo sẽ giúp người bệnh phẫu thuật gãy xương cánh tay hiệu quả với mức chi phí hợp lý.

gãy xương cánh tay
Hình ảnh tổn thương trên phim chụp x-quang xương

PHẪU THUẬT GÃY XƯƠNG CÁNH TAY bao gồm nhiều phương pháp khác nhau. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất:

  • Cố định ngoài: chỉ định trong gãy hở, có khiếm khuyết da và phần mềm, các gãy vụn nhiều mảnh ở bệnh nhân có nhu cầu vận động sớm, các bệnh nhân gãy thân xương kèm tổn thương bỏng ở vùng khác cần lấy da để ghép, hoặc ở bệnh nhân có kèm gãy xương cẳng tay cùng bên.
  • Nẹp vít: cố định phần xương gãy bằng nẹp vít. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp gãy thân xương cánh tay kín ít di lệch, gãy thân xương cánh tay có tổn thương thần kinh quay, gãy hở thân xương cánh tay có kèm theo các biến chứng khác hoặc không, điều trị bảo tồn không hiệu quả.
  • Đóng đinh nội tụy: chỉ định trong các trường hợp nắn kín thất bại, gãy 1/3 giữa thân xương, gãy có mảnh rời, gãy cũ không liền xương, gãy xương bệnh lý, gãy chéo hoặc gãy xoắn, ở bệnh nhân đa chấn thương.

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA GÃY XƯƠNG CÁNH TAY

Khi có dấu hiệu nghi ngờ gãy xương cánh tay cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, tư vấn cách xử trí phù hợp.
Gãy xương cánh tay có thể gặp biến chứng sớm là liệt dây thần kinh quay, thương tổn động mạch cánh tay, chèn cơ vào giữa 2 đầu xương gãy cản trở nắn chỉnh ổ gãy hoặc biến chứng muộn do can xương xù to, sẹo phần mềm xơ cứng đè ép vào dây thần kinh quay, chậm liền xương, khớp giả, liền xương xấu, gập góc, chồng, xoay, lệch sang bên, hạn chế vận động khuỷu và vai…

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT GÃY XƯƠNG CÁNH TAY TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi – Được chọn bác sĩ phẫu thuật: người bệnh sẽ được phẫu thuật gãy xương cánh tay nhanh chóng hiệu quả, khả năng phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Đặc biệt, bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trong tỉnh, có thể hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
  • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: hệ thống phòng mổ vô khuẩn hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình mổ.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo: đội ngũ điều dưỡng viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc hậu phẫu.
  • Áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

CA BỆNH ĐIỂN HÌNH

Sau tai nạn giao thông, nam thanh niên 21 tuổi đã mất cảm giác vận động tay, cánh tay trái biến dạng, sưng đau. Ngay khi nhập viện cấp cứu, người bệnh được các nhân viên y tế xử trí cấp cứu hồi sức chống sốc: giảm đau, truyền dịch, hoàn thiện xét nghiệm. Người bệnh được tiến hành phẫu thuật nhanh chóng theo quy trình chuyên nghiệp của bệnh viên. Bác sĩ chuyên khoa I Võ Nguyên Vũ (phẫu thuật viên), cùng ekip gây mê đã thực hiện phương pháp mổ kết hợp xương cánh tay bằng nẹp vít. Đồng thời với việc áp dụng biện pháp giảm đau sau mổ hiện đại, người bệnh không hề đau hay cần dùng thêm thuốc giảm đau dù trải qua cuộc phẫu thuật lớn. Người bệnh cũng được hướng dẫn tập vật lý trị liệu ngay ngày đầu sau mổ, thúc đẩy xương nhanh liền, giúp người bệnh vận động sớm.

Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang đang triển khai các kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến, với quy trình thực hiện nhanh chóng và chính xác với mong muốn đem lại hiệu quả cao và sự an tâm cho người bệnh khi tham gia điều trị.

Mọi thắc mắc về khám chữa bệnh và giải đáp về BHYT, xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang
Địa chỉ: Lô 10 đường 19/5, KDC Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang
Hotline: 02583 89 87 89

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115