Phẫu thuật khâu phục hồi bao trắng vật hang cho bệnh nhân gặp sự cố gãy dương vật

Ngày 9/11 Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân ở độ tuổi ngoại tứ tuần thăm khám trong tình trạng dương vật tụ máu, bầm tím lan tỏa ở toàn bộ da quy đầu dương vật, máu bầm lan xuống sưng 2 bìu.

Tiếp nhận thăm khám trực tiếp ca bệnh BSCKI Trần Đức Sơn – Chuyên gia Thận – Tiết niệu cho biết nguyên nhân của sự cố trên là do người bệnh dùng tay bẻ dương vật khi cương dẫn đến vỡ vật hang, máu tràn ra ngoài bao, gây tụ máu sưng tấy dữ dội.

Giải thích rõ hơn về cơ chế bác sĩ Sơn cho biết: Gãy là nói cho dễ hiểu, giải thích theo y khoa gãy dương vật thực chất là rách bao trắng vật hang. Thân dương vật được cấu tạo bởi hai thể hình trụ ở hai bên gọi là vật hang và một thể xốp nằm ở giữa bao quanh niệu đạo gọi là vật xốp. Khi dương vật cương cứng, thể hang được bơm đầy máu, các lớp mạc bao quanh vật hang bị giãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ một tác động nhẹ làm gấp góc bộ phận sinh dục hoặc va chạm cũng đủ làm cho các lớp mạc bao quanh vật hang bị vỡ. Khi tai nạn xảy ra, cảm giác đầu tiên là đau nhói, tiếp theo là thấy dương vật sưng bầm máu và biến dạng vẹo sang một bên

Để xử trí tai nạn này, bác sĩ cần tìm chính xác vị trí vỡ lấy máu tụ, khâu kín lại chỗ rách bao trắng vật hang và dương vật sẽ trở lại bình thường. Nếu không đến bác sĩ, có thể sẽ tự hết tụ máu và không còn đau nhưng sẽ khiến dương vật bị xơ hóa làm rối loạn chức năng cương , và gây liệt dương.

Bác sĩ Sơn cũng khuyến cáo: Bộ phận sinh dục nam có cấu trúc phức tạp, dễ tổn thương đặc biệt khi dương vật cương cứng cao độ, các lớp mạc bao quanh thể hang bị giãn nở, rất mỏng và yếu. Không nên quan hệ quá mạnh bạo, không thay đổi tư thế quá đột ngột, tránh các tai nạn sinh hoạt khác.

Khi gặp phải tình trạng như vậy cần đến bệnh viện có chuyên khoa Tiết Niệu để các bác sĩ khám và giải quyết kịp thời, tránh để biến chứng ảnh hưởng đến suy giảm chức năng cương.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115