Phẫu thuật nội soi cắt túi mật chứa cả trăm viên sỏi

Bệnh viện đa khoa sài gòn nha trang vừa phẫu thuật nội soi cắt túi mật chứa hàng trăm viên sỏi

Thời gian qua, Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đã tiếp nhận và phẫu thuật nội soi cắt túi mật viêm do sỏi (có ca có tiền sử biến chứng viêm tuỵ cấp) thành công cho nhiều bệnh nhân.

Mới đây (ngày 1-11), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang tiếp nhận bệnh nhân nam N.P.N (54 tuổi, TP. Nha Trang) đến thăm khám trong tình trạng sỏi túi mật/viêm túi mật (tiền sử biến chứng viêm tụy cấp). Bệnh nhân N. cho biết khoảng 5 tháng nay, bệnh nhân thường xuyên bị đau bụng kèm theo ăn uống kém, vàng da. Nghi ngờ bản thân mang bệnh nên cách đây khoảng 4 tháng có đi thăm khám và điều trị nội khoa tại một bệnh viện lớn trong tỉnh với chẩn đoán sỏi túi mật biến chứng viêm tụy cấp. Mặc dù đã được hẹn tái khám tại bệnh viện lớn trên, nhưng bệnh nhân lại lựa chọn đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang để tái khám.
 
Sau khi trực tiếp thăm khám, bác sĩ Chuyên khoa II Cao Việt Dũng – Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang chỉ định cho bệnh nhân nhập viện điều trị với chẩn đoán sỏi túi mật/viêm túi mật, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt cắt bỏ túi mật bằng phương pháp mổ nội soi. Áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi nhằm điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau bụng cho bệnh nhân, đồng thời hạn chế tối đa xâm lấn giúp bệnh nhân mau phục hồi.
Bệnh viện đa khoa sài gòn nha trang vừa phẫu thuật nội soi cắt túi mật chứa hàng trăm viên sỏi

Ê-kíp y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang thực hiện phẫu thuật nội soi cắt bỏ túi mật cho bệnh nhân.

Ca mổ tiến hành trong tình trạng túi mật của bệnh nhân căng to, thành viêm dày, tăng sinh mạch máu, dễ chảy máu. Nếu tình trạng này tiếp diễn có thể dẫn đến viêm túi mật cấp, gây hoại tử và thủng túi mật đe doạ đến tính mạng của người bệnh. Kết thúc ca phẫu thuật ê-kíp đã lấy ra túi mật có chứa gần trăm viên sỏi lớn nhỏ, sỏi bùn – hay còn gọi sỏi cholesterol, đã hình thành trong một thời gian rất dài. Sau mổ, tình trạng sức khỏe người bệnh tốt, đang được tiếp tục chăm sóc sau mổ tại khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện.
 
Không chỉ có riêng trường hợp trên, trong thời gian vừa qua bệnh viện cũng đã tiếp nhận nhiều ca sỏi mật có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Nói về tình trạng này, bác sĩ Cao Việt Dũng cho biết:

“Sỏi túi mật là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nhưng thời gian đầu triệu chứng của sỏi chưa rõ ràng nên người bệnh rất khó phát hiện và thường chỉ phát hiện tình cờ qua thăm khám sức khỏe định kỳ, hoặc khi sỏi đã gây ra biến chứng gây ra các cơn đau tức ở vùng hạ sườn phải”.

Bác sĩ Dũng khuyên để phòng ngừa bệnh sỏi mật, người bệnh cần có lối sống sinh hoạt lành mạnh, tăng cường hoạt động thể chất; kết hợp chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh, giảm mỡ, chất béo, tăng lượng rau, quả tươi giàu Vitamin B, C để tăng chuyển hóa chất béo và tinh bột. Đồng thời, thực hiện tẩy giun định kỳ để tránh nhiễm trùng và ký sinh trùng đường tiêu hóa.

Đến thăm khám, tư vấn và điều trị tại Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang bệnh nhân an tâm bởi đây là đơn vị có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Trong đó có Thầy thuốc ưu tú Bác sĩ Chuyên khoa II Cao Việt Dũng – là bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng tham gia chẩn đoán, phẫu thuật, điều trị cứu sống nhiều bệnh nhân nặng.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115