PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ THAI NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG

PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ THAI NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG

Bệnh nhân (26 tuổi) là nữ, nhập viện khám cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha trang với lý do chậm kinh, thử que thử thai 2 vạch, đau bụng dưới.

Bệnh nhân được chuyển bác sĩ khoa Sản trực tiếp thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả siêu âm cho thấy khối thai làm tổ ở ngoài tử cung (vòi trứng bên trái) kích thước khối thai khoảng 2,5cm, chưa vỡ, có rỉ máu trong ổ bụng. Bệnh nhân được hội chẩn, chỉ định chuyển mổ cấp cứu bằng phương pháp phẫu thuật nội soi với chẩn đoán: thai ngoài tử cung trái chưa vỡ.

Ekip phẫu thuật nội soi đã tiến hành cắt khối chửa ngoài tử cung tại vòi trứng trái cầm máu. Chỉ hai ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi sức khoẻ tốt, tình trạng ổn định và được xuất viện.

Phẫu thuật nội soi là phương pháp điều trị tiên tiến được áp dụng hiệu quả trong các trường hợp thai làm tổ ở ngoài tử cung chưa vỡ hay chỉ mới rỉ máu. Phương pháp phẫu thuật nội soi có các ưu điểm vượt trội so với phương pháp mổ mở bụng cổ điển như:

  • Ít gây đau đớn trong và sau mổ.
  • Hạn chế tối đa việc dùng kháng sinh và thuốc giảm đau sau mổ.
  • Thời gian hồi phục sức khỏe nhanh hơn, thời gian nằm viện ngắn (48h), người bệnh sớm trở lại sinh hoạt bình thường.
  • Giảm một số nguy cơ trong phẫu thuật mổ hở như mất máu, nhiễm trùng…
  • Có tính thẩm mỹ cao vì đường mổ rất nhỏ (0,5 – 1cm) không để lại sẹo lớn như mổ hở.

BS CKI Đỗ Hoàng Dương, bác sĩ trực tiếp thực hiện ca mổ, cũng chia sẻ thêm: “Thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không làm tổ trong lòng tử cung mà nằm ở bên ngoài tử cung, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có nguy cơ vỡ gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, phụ nữ khi có các triệu chứng nghi ngờ có thai như chậm kinh, ra huyết ấm đạo, đau bụng… nên đi khám sớm để có thể phát hiện và xử trí kịp thời, giảm nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng người bệnh”

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang đồng hành chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phái nữ.

Mọi thắc mắc về vấn đề sản – phụ khoa chị/em vui lòng liên hệ qua hotline 02583 89 87 89 hoặc gửi tin nhắn về cho Fanpage Bệnh viện để được hỗ trợ giải đáp.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115