PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG KHỚP GỐI CHO BỆNH NHÂN BỊ ĐỨT HOÀN TOÀN DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC

Đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước gối phải là tình trạng anh B. (34 tuổi, Diên Khánh) gặp phải sau va chạm trong trận đá banh cách đó 2 tháng. Sau tai nạn anh B. đi lại khó khăn nhưng chỉ tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đến gần đây khớp gối của anh B. có cảm giác lỏng lẻo và sưng đau nên đến khám tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang.

Tại Bệnh viện, anh B được thăm khám phát hiện khớp gối lỏng lẻo, test ngăn kéo trước gối phải dương tính, tiến hành chụp MRI xác định đứt dây chằng chéo trước gối phải. Anh B. được các bác sĩ tư vấn phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng gân tự thân để phục hồi toàn bộ chức năng vận động của gối. Ca phẫu thuật diễn ra rất suôn sẻ nhẹ nhàng bằng kỹ thuật nội soi, bác sĩ đã lấy đoạn gân tự thân để đưa vào khớp gối tạo thành một dây chằng hoàn toàn mới thay thế cho dây chằng cũ đã đứt. Kết thúc phẫu thuật, vết mổ liền tốt, khớp gối chắc bệnh nhân được tập phục hồi chức năng ngay sau đó và tiếp tục kế hoạch vận động tập sau khi ra viện.

Được biết gia đình anh B là khách hàng thường xuyên tại bệnh viện, nên anh B cũng rất tin tưởng khi thăm khám và lựa chọn phẫu thuật tại Bệnh viện. Trong cuộc trò chuyện ngắn trước khi xuất viện anh B cũng chia sẻ sau phẫu thuật anh thấy rất nhẹ nhàng nhờ kỹ thuật giảm đau, nhờ vậy nên anh cũng cảm thấy tinh thần thoải mái hơn.

Đứt dây chằng chéo trước khớp gối là một chấn thương thường gặp trong lao động, sinh hoạt, vận động thể thao cường độ cao, tai nạn giao thông… Dây chằng bị đứt trong các trường hợp bị xoay vặn khớp gối đột ngột hoặc do ngoại lực tác động vào khớp gối.

Tổn thương dây chằng chéo có thể để lại nhiều biến chứng cho khớp gối và sức khỏe tổng thể do người bệnh bị giới hạn khả năng vận động. Nếu cảm thấy khớp gối bất ổn hay có những biểu hiện chấn thương đứt dây chằng chéo nên nhanh chóng đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín.

Tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang, các phương pháp điều trị mới, hiệu quả cao trong điều trị chấn thương và các bệnh về cơ xương khớp được áp dụng thường quy đã đem lại sự phục hồi nhanh chóng cho người bệnh.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115