Phẫu thuật thành công u sợi thần kinh hiếm gặp ở lòng bàn tay

Bệnh viện đa khoa sài gòn nha trang đã phẫu thuật u sợi thần kinh

Phẫu thuật thành công khối u sợ thần kinh hiếm gặp ở lòng bàn tay

BS CKII Cao Việt Dũng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang cho biết ca mổ bóc u sợi thần kinh hiếm gặp ở lòng bàn tay bệnh nhân N.Q.H, 71 tuổi, đã diễn ra thành công sau khoảng 2 giờ phẫu thuật.

Đây là một ca phẫu thuật phức tạp theo đánh giá của hội đồng chuyên môn bệnh viện. Hơn nữa khối u đã phát triển với kích thước lớn bao quanh dây thần kinh nên đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao cũng như cơ sở vật chất hiện đại mới đáp ứng đủ yêu cầu.

Bệnh nhân N.Q.H được BS CKI Trần Thanh Bảo – chuyên khoa Ngoại thần kinh chẩn đoán có một khối u sợi thần kinh bàn tay trái gây chèn ép lên dây thần kinh làm ảnh hưởng đến chức năng bàn tay khi bệnh nhận đến khám bệnh do cảm thấy khó chịu nơi bàn tay, khó khăn trong vận động, cầm nắm…. Theo các kết quả chẩn đoán hình ảnh, ghi nhận được khối u có kích thước 2cm x 5cm nằm bên mô cái và lan sang bên trong bao lấy dây thần kinh bàn tay.

Đây chính là nguyên nhân làm cho bệnh nhân bị đau nhói khi chạm vào hoặc cầm nắm đồ vật trong suốt thời gian qua. Với tình trạng đó, chỉ định phẫu thuật bóc tách u sợi là phương án tối ưu nhất để chữa trị cho bệnh nhân, nhưng vì lý do bệnh nhân lớn tuổi, các bác sĩ đã phải rất cẩn trọng, cân nhắc đánh giá một cách chi tiết các vấn đề về sức khỏe…

Bệnh viện đa khoa sài gòn nha trang đã phẫu thuật u sợi thần kinh

Sau khi hội chẩn toàn diện, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân để loại bỏ khối u, tránh sự tiến triển của khối u chèn ép lên dây thần kinh gây nhiều tổn thương nghiêm trọng khác. Ca phẫu thuật được BS CKI Trần Thanh Bảo thực hiện trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Ekip đã bóc tách loại bỏ hoàn toàn khối u, và tiến hành khâu nối các dây thần kinh bị liên quan. Ca mổ kết thúc thành công tốt đẹp, không có biến chứng phẫu thuật. Tình trạng bệnh nhân được cải thiện rõ rệt ngay sau mổ, không còn đau nhói và khó khăn khi cầm nắm.

Tiếp xúc với chúng tôi vào ngày ra viện, bệnh nhân chia sẻ hiện đã thoải mái vận động bàn tay, rất vui khi có thể thực hiện những sinh hoạt hàng ngày nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn trước.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang với cơ sở vật chất hiện đại; đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm là địa chỉ tin cậy của người dân Khánh Hòa và các vùng lân cận. Bệnh viện hoạt động khám chữa bệnh BHYT xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 7 và cấp cứu 24/7 nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của mọi người.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115