Phẫu thuật thành công ung thư tuyến giáp thể nhú, di căn hạch trên bệnh nhân trẻ tuổi

Phẫu thuật thành công ung thư tuyến giáp thể nhú, di căn hạch trên bệnh nhân trẻ tuổi

“Ở bệnh viện có bác sĩ Hùng rất là nhiệt tình, nói chuyện dễ thương, nhẹ nhàng, gần gũi lắm. Mình bị Bướu giáp được bác tư vấn rất kĩ, vốn muốn đi Sài Gòn điều trị nhưng vì may mắn gặp được bác Hùng mà mình quyết định điều trị tại bệnh viện.” Đây là chia sẻ của chị N.T.B.T (29 tuổi) sau phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ u tuyến giáp và hạch di căn xâm lấn rộng vùng cổ.

Chị T. đến với bệnh viện sau khi được chẩn đoán Ung thư tuyến giáp tại một bệnh viện công lập lớn trên địa bàn tỉnh. Vốn có dự định đi Sài Gòn điều trị, được người quen giới thiệu, chị T. đến thăm khám tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang. Sau khi thăm khám và làm 1 số siêu âm, xét nghiệm cần thiết, bác sĩ Huỳnh Như Quốc Hùng – Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện chẩn đoán chị T bị Ung thư Tuyến giáp kích thước khá lớn (2x3x4cm), ngoài ra có nhiều hạch vùng cổ. Với tình trạng này, bệnh nhân cần được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp và nạo vét hạch cổ.

Dưới sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ Hùng về phương pháp điều trị và hướng điều trị sau phẫu thuật chị T. quyết định tin tưởng vào bác sĩ Hùng và điều trị tại bệnh viện.

Bước vào ca phẫu thuật, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh bác sĩ Hùng lựa chọn 1 đường mổ theo nếp lằn cổ để tiếp cận bóc u, nạo vét hạch. Việc lựa chọn đường mổ này đòi hỏi sự khéo léo của bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Sau gần 3 tiếng, toàn bộ khối u và những khối hạch di căn được lấy sạch >> thành công bảo tồn tuyến cận giáp và thần kinh thanh quản 2 bên cho chị T. Sau ca phẫu thuật chỉ vài giờ chị T đã có thể trò chuyện lại, ăn được cháo và sau 2 ngày đã có thể ăn cơm và xuất viện.

Quay trở lại tái khám sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của chị T đều ổn định, đường mổ khá giấu sẹo nên nhìn vào khó nhận biết có vết mổ. Chị T chia sẻ “Các nhân viên, y bác sĩ bệnh viện rất nhẹ nhàng lịch sự và quan tâm bệnh nhân. Phòng bệnh mát mẻ, sạch sẽ nên cảm thấy điều trị ở đây khá thoải mái.”

Trong những năm gần đây, tỉ lệ ung thư tuyến giáp tăng cao gấp 2 – 3 lần, tuy nhiên bệnh thường không có dấu hiệu rõ ràng nên âm thầm di căn đến nhiều bộ phận khác, khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn. Chính vì vậy, việc khám định kỳ, kiểm tra sức khỏe; siêu âm tuyến giáp để phát hiện bệnh sớm;… là 1 trong những điều kiện tiên quyết để người bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi ung thư tuyến giáp.

Tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang với đầy đủ các phương tiện chẩn đoán ung thư tuyến giáp như siêu âm và sinh thiết bướu giáp bằng chọc hút kim nhỏ dưới đường dẫn siêu âm có thể chẩn đoán bệnh từ giai đoạn rất sớm và phác đồ điều trị phù hợp.

Lựa chọn BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và điều trị các bệnh lý Lồng Ngực – Mạch máu – Bướu cổ:

  • Thăm khám trực tiếp với chuyên gia – BSCKII. Huỳnh Như Quốc Hùng
  • Áp dụng Phương pháp điều trị tiên tiến, ít xâm lấn: Phẫu thuật nội soi lồng ngực, điều trị sóng cao tần (RFA)
  • Không phải đợi chờ: Lên lịch phẫu thuật ngay trong ngày
  • Tiết kiệm chi phí với chính sách thanh toán BHYT, BHTN đồng thời

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115