TÁN SỎI NIỆU QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG

TÁN SỎI NIỆU QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI TẠI BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG
Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam V.V.T 59 tuổi đến khám bệnh do gặp tình trạng đau quặn hông lưng từng cơn. Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân cho biết tình trạng đau này kéo dài đã hơn 10 ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm, làm bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu và lo lắng vô cùng.

PHÁT HIỆN SỎI CÓ KÍCH THƯỚC 12MM

Sau khi thăm khám và thực hiện siêu âm, các bác sĩ khoa Ngoại đã phát hiện ở đoạn 1/3 trên của niệu quản bệnh nhân xuất hiện sỏi có kích thước 12mm kèm theo tình trạng ứ dịch thận độ II. Cũng rất may mắn là tình trạng của bác được phát hiện ở giai đoạn đầu, theo như các bác sĩ nhận định tình trạng trên nếu kéo dài sẽ gây nhiều biến chứng tắc nghẽn niệu quản khiến thận có thể bị ứ nước, nhiễm trùng, viêm thận và suy thận.
Với trường hợp của bác T, theo đánh giá của hội đồng chuyên môn, điều trị nội khoa không thực sự hiệu quả do kích thước sỏi đã lớn kèm theo ứ dịch thận, vì vậy BS CKII. Cao Việt Dũng – Giám đốc chuyên môn của bệnh viện đã quyết định cho bệnh nhân nhập viện để tiến hành can thiệp ngoại khoa bằng phương pháp tán sỏi nội soi.

TÁN SỎI NIỆU QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI

Tán sỏi niệu quản nội soi là kỹ thuật can thiệp hiện đại, ít xâm lấn giúp loại bỏ các viên sỏi ở đoạn niệu quản mà không để lại vết mổ. Ngoài ra kỹ thuật này còn giúp bảo tồn tối đa chức năng thận và mang đến sự phục hồi nhanh chóng cho người bệnh.
Bác sĩ Dũng cho biết sỏi niệu quản là bệnh rất thường gặp, nếu bệnh nhân nhận biết cơ thể có những dấu hiệu bất thường và thăm khám để phát hiện sớm thì rất có ích trong việc điều trị bệnh cũng như không để dẫn đến các biến chứng phức tạp.
Ngoài ra, để phòng ngừa việc hình thành sỏi chúng ta nên xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh cần uống đủ nước, tối thiểu 2 lít nước/ngày; bổ sung đủ chất xơ, vitamin từ các loại rau xanh, trái cây tươi.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại, ít xâm lấn trong công tác khám và điều trị, mang đến cho người bệnh sự chăm sóc tận tình và hiệu quả cao

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115