THIẾU MÁU NẶNG VÌ CHỦ QUAN SỐNG CHUNG VỚI TRĨ SUỐT 10 NĂM

THIẾU MÁU NẶNG VÌ CHỦ QUAN SỐNG CHUNG VỚI TRĨ SUỐT 10 NĂM

Thiếu máu nặng, trĩ sa độ IV là tình trạng của anh H.N (36 tuổi, Nha Trang) khi đến khám và điều trị tại BVĐK Sài Gòn Nha Trang vào đầu tháng 10.

Đầu tháng 10, anh H.N đến khám ở BVĐK Sài Gòn Nha Trang trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, da niêm mạc nhợt nhạt. Qua kết quả xét nghiệm máu, BS.CKI Nguyễn Thị Diệu Hương cho biết, anh N thời điểm đó thiếu máu rất nặng, huyết sắc tố chỉ còn 3g/dl, giảm chỉ còn 1/4 so với chỉ số máu bình thường là 13.0 – 15.7 g/dl.

Khai thác tiền sử bệnh, anh N. cho biết, bản thân có tiền sử sa búi trĩ, đi cầu ra máu gần 10 năm và có sử dụng các loại thuốc bôi hậu môn.

Sau đó, anh N. được nhập viện vào khoa Nội để theo dõi tình trạng thiếu máu. Sau 3 ngày điều dưỡng và được truyền bổ sung 5 đơn vị máu, chỉ số xét nghiệm máu của anh N. đã tăng lên 6.7 g/dl. Khi này anh N. được thực hiện nội soi đại tràng để kiểm tra tình trạng xuất huyết và được chuyển sang khoa Ngoại để theo dõi.

Tại khoa Ngoại, 𝐁𝐒CKII Huỳnh Như Quốc Hùng – Trưởng khoa Ngoại BVĐK Sài Gòn Nha Trang cho biết: tình trạng trĩ nội của anh N. đã tiến triển ở độ IV, hậu môn hẹp (biến chứng do sử dụng các thuốc bôi hậu môn trong thời gian kéo dài), các búi trĩ viêm dính, phù nề, dễ xuất huyết. Với trĩ độ IV như tình trạng của bệnh nhân cần được điều trị sớm và phẫu thuật là phương pháp điều trị duy nhất.

Sau 2 tuần cân nhắc và sắp xếp công việc, anh N. quyết định phẫu thuật điều trị dứt điểm theo tư vấn của bác sĩ Hùng. Chỉ 2 ngày sau phẫu thuật, anh N đã có thể đại tiện và không còn đau sau mổ. Với tình trạng hồi phục tốt, anh N. có thể xuất viện sau 3-4 ngày trở về sinh hoạt và làm việc bình thường.

Chia sẻ về ca phẫu thuật, bác sĩ Hùng cho biết vì tình trạng hậu môn hẹp, không phù hợp thực hiện điều trị Trĩ theo kỹ thuật Longo (bằng máy chuyên dụng). Lựa chọn phù hợp cho bệnh nhân là nong hậu môn và phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Miligan Morgan với sự hỗ trợ của dao siêu âm, nhờ vậy cũng hạn chế tối đa các vấn đề: chảy máu, đau sau phẫu thuật, giảm nguy cơ hẹp hậu môn tiến triển về sau.

Bác sĩ Hùng chia sẻ thêm: trĩ ở độ I, độ II, người bệnh hoàn toàn có thể điều trị dùng thuốc kết hợp với thay đổi lối sống, sinh hoạt để cải thiện. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vì chủ quan, e ngại chỉ khi bệnh tiến triển nặng độ III, độ IV gây đau và biến chứng khác mới thăm khám. Thậm chí, có những trường hợp bệnh nhân vỡ búi trĩ xuất huyết ồ ạt phải cấp cứu ngay lập tức hay những trường hợp như anh N. thiếu máu mạn tính do xuất huyết lâu ngày.

Lời khuyên dành cho người bệnh khi phát hiện trĩ, đặc biệt là những bệnh nhân trĩ bị đi ngoài ra máu nhiều cần thăm khám sớm. Tránh việc vì e ngại đi khám, tự ý dùng thuốc không phù hợp, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tăng chi phí và mức độ phức tạp trong điều trị.

——–

✨ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, giúp thăm khám, phát hiện và điều trị trĩ nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, bệnh viện đội ngũ bác sĩ Ngoại khoa giỏi, chuyên môn cao áp dụng những phương pháp điều trị kỹ thuật cao, ít xâm lấn mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

👉👉 Để nhận tư vấn về các phương pháp điều trị trĩ hiệu quả vui lòng gọi đến số hotline 0258 389 87 89 hoặc inbox trực tiếp fanpage bệnh viện.

——–

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG

☘️Tận Tâm Chăm Sóc – An Toàn Chất Lượng☘️

🎯 Địa chỉ : Lô 10, Đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà

☎️ Điện thoại: 02583 89 87 89

📞 Cấp cứu 24/7: 0889 455 115

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115