TIN CHỌN BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG, BỆNH NHÂN NAM 62 TUỔI CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG TÊ BUỐT BÀN TAY KÉO DÀI SUỐT 2 NĂM.

TIN CHỌN BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG, BỆNH NHÂN NAM 62 TUỔI CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG TÊ BUỐT BÀN TAY KÉO DÀI SUỐT 2 NĂM.

Vừa qua, khoa Ngoại – BVĐK Sài Gòn Nha Trang đã phẫu thuật giải phóng thần kinh giữa tại ống cổ tay và dây thần kinh trụ tại ống Guyon thành công cho trường hợp bệnh nhân nam (T. T.Đ – 62 tuổi, Cam Lâm) bị Gout lâu năm.

Sau 2 năm chịu đựng tình trạng tê buốt bàn tay trái tại vị trí các ngón III, IV, V; chú Đ. cũng đã tìm đến và điều trị tại cơ sở y tế khác nhưng không thuyên giảm. Chia sẻ về tình trạng bệnh, chú Đ. cũng bộc bạch:

“Tình trạng này chú gặp cũng phải 2 năm rồi, hồi mới đầu chỉ là tê nhẹ các ngón tay thôi, sau này nặng hơn thì mỗi khi làm việc là bàn tay sưng lên, về đêm tình trạng tê buốt như bị ai lấy kim châm vào tay vậy. Chú cũng đi khám tại nhiều nơi khác rồi, được bác sĩ kê đơn thuốc về uống, mà chú thấy không có thuyên giảm; chú cũng xác định đi vào Sài Gòn rồi. Tình cờ chú được người quen giới thiệu đến BVĐK Sài Gòn Nha Trang, nói tình trạng chú cứ đến đây khám không có phải đi đâu hết, thế là chú sắp xếp công việc ra đây.”

Khi đến với Bệnh viện, chú Đ. được thăm khám trực tiếp với BSCKI. Võ Nguyên Vũ. Sau khi có kết quả các cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ Vũ chẩn đoán chú Đ. bị hội chứng ống cổ tay mức độ nặng; hội chứng Guyon do các hạt tophy và các u tinh thể urat gây chèn ép thần kinh giữa giữa tại ống cổ tay và thần kinh trụ tại vị trí ống Guyon. Đây là một biến chứng của bệnh Gout không được điều trị, chú Đ. cần được thực hiện phẫu thuật để giải phóng thần kinh bị chèn ép.

Bác sĩ Vũ cũng cho biết, trong quá trình phẫu thuật nhìn thấy tinh thể urat, các hạt tophy gây viêm dầy màng gân, bao gân quanh bám quanh bao thần kinh. Nếu tình trạng này kéo dài, người bệnh sẽ bị teo cơ và mất chức năng các ngón tay, bàn tay.

TIN CHỌN BVĐK SÀI GÒN NHA TRANG, BỆNH NHÂN NAM 62 TUỔI CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG TÊ BUỐT BÀN TAY KÉO DÀI SUỐT 2 NĂM.
BSCKI. Võ Nguyên Vũ và ekip tiến hành phẫu thuật cho người bệnh

Gặp lại chú Đ. sau ngày phẫu thuật chú cũng chia sẻ “Bệnh Gout này chú biết mà, trước đây mỗi khi mà sưng đau là chú uống 1 liều thuốc thôi là hết đau liền, nhưng chỉ nửa tháng sau là lại đau lại, do mình không có điều trị tận gốc. Giờ thì chú yên tâm rồi, chú thấy quyết định điều trị tại Bệnh viện là rất đúng đắn, mọi thứ đều rất tốt. Sau này gia đình cũng có địa chỉ để mình an tâm khám bệnh rồi.”

Các bệnh cơ xương khớp nói chung và Gout nói riêng nếu được chẩn đoán chính xác, điều trị sớm và đúng cách, có thể kiểm soát cơn đau và phòng ngừa biến chứng.

Khoa Nội Cơ -xương- khớp BVĐK Sài Gòn Nha Trang chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh lý xương khớp như bệnh gout cấp và mãn tính; loãng xương, thoái hóa khớp, cột sống cổ, cột sống thắt lưng; bệnh gân cơ, viêm khớp dạng thấp…

Mọi thắc mắc về khám chữa bệnh và giải đáp về BHYT, xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang
Địa chỉ: Lô 10 đường 19/5, KDC Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang
Hotline: 02583 89 87 89

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h30 – 12h
– Chiều 13h – 16h30
– Cấp cứu: 24/7