TRĨ HỖN HỢP BIẾN CHỨNG CHẢY MÁU HẬU MÔN KÉO DÀI GÂY THIẾU MÁU NẶNG

TRĨ HỖN HỢP BIẾN CHỨNG CHẢY MÁU HẬU MÔN KÉO DÀI GÂY THIẾU MÁU NẶNG

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa mới tiếp nhận và xử trí thành công ca bệnh trĩ biến chứng chảy máu hậu môn kéo dài 1 năm gây thiếu máu nặng cho bệnh nhân P.V.T (62 Tuổi, Vạn Thạnh – Nha Trang)

Sáng ngày 20/3, chú P.V.T (62 Tuổi, Vạn Thạnh – Nha Trang) đến thăm khám với tình trạng đi ngoài ra máu kéo dài suốt 1 năm nay, thể trạng xanh xao, niêm mạc nhợt, hay choáng váng. Chú T được thăm khám trực tiếp với Thầy thuốc ưu tú – BSCKII. Cao Việt Dũng, qua kiểm tra lâm sàng và dựa vào kinh nghiệm chuyên môn của mình, BS Cao Việt Dũng nhận thấy tình trạng của bệnh nhân cần can thiệp điều trị kịp thời nên đã cho chú T nhập viện điều trị.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ xác định bệnh nhân thiếu máu nặng nên đã cho truyền 2 đơn vị máu ngay trong ngày. Bệnh nhân tiếp tục được cho nội soi đại tràng, qua nội soi cho thấy rõ hình ảnh các búi trĩ có dấu hiệu chảy máu. Cũng trong quá trình nội soi bác sĩ nội soi – BSCKI. La Hoàng Hải đã phát hiện có 01 Polyp đại tràng và đã xử lý ngay trong quá trình nội soi.

Xác định được nguyên nhân gây chảy máu hậu môn là do trĩ gây ra, chú T được cho tiến hành phẫu thuật Longo cắt trĩ kết hợp khâu cầm máu các búi trĩ. Sau mổ, bệnh nhân tiếp tục được truyền 2 đơn vị máu. Hiện tại, bệnh nhân ổn định và đang được chăm sóc theo dõi tại khoa Ngoại bệnh viện.

Theo BSCKII. Cao Việt Dũng, giám đốc chuyên môn bệnh viện, chảy máu hậu môn khi đại tiện là triệu chứng thường gặp của các bệnh nhân trĩ, tuy nhiên mức độ chảy máu ít hay nhiều khác nhau ở từng bệnh nhân. Thường xuyên chảy máu hậu môn có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu mãn. Thiếu máu mãn làm người bệnh luôn trong trạng thái kiệt sức, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Ở trường hợp thiếu máu nặng, người bệnh cần phải được truyền máu kịp thời và điều trị nguyên nhân gây chảy máu, nếu không có thể dẫn đến những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Qua trường hợp trên, BSCKII. Cao Việt Dũng khuyến cáo các bệnh nhân mắc bệnh trĩ, đặc biệt là những bệnh nhân trĩ bị đi ngoài ra máu nhiều cần thăm khám sớm ở những cơ sở chuyên khoa để được điều trị kịp thời và đúng cách.  Tránh  việc  vì e ngại đi khám, tự ý dùng thuốc không phù hợp, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tăng chi phí và mức độ phức tạp trong điều trị. Bên cạnh đó, người bệnh cần tuân thủ điều trị, điều chỉnh lối sống và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo quá trình điều trị được hiệu quả và an toàn.

Bệnh trĩ là bệnh lý tiêu hóa lành tính song có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu bệnh kéo dài và không được điều trị đúng cách. Người dân nên chủ động phòng ngừa trĩ bằng cách thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học; chủ động thăm khám để phát hiện sớm bệnh trĩ giúp cho quá trình điều trị dễ dàng và khả năng khỏi bệnh cao, tiết kiệm được chi phí và thời gian điều trị.

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Hoặc Quý khách có thể gọi đến tổng đài 02583.898.789 để được hỗ trợ.

Cảm ơn Quý khách.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN NHA TRANG
– Lô số 10 đường 19/5, KĐT Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hoà
– Điện thoại: 0258 3898789
– Fanpage: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: THỨ 2 ĐẾN THỨ 7
– Sáng 7h00 – 11h30
– Chiều 13h00 – 16h30
– Cấp cứu 24/7: 0889455115